xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CHUYÊN MÔN QUÝ II/2022

Ngày 27-05-2022 - Lượt xem: 3

 


Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Loan – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Chiều ngày 26/4, Trường Chính trị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chuyên môn quý I triển khai nhiệm vụ công tác chuyên môn quý II năm 2022, dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, cùng toàn thể giảng viên của nhà trường. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan – Uỷ viên BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị. Hội nghị trao đổi hai vấn đề cơ bản, cụ thể: trao đổi về dự thảo báo cáo công tác chuyên môn quý I/2022 và phương hướng hoạt động chuyên môn quý II/2022; thảo luận về các điểm mới trong dự thảo Quy chế quản lý đào tạo của nhà trường.

Trong báo cáo công tác chuyên môn quý I/2022, đồng chí Nguyễn Hiệp Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, thời gian qua công tác chuyên môn của Trường đạt được nhiều kết quả nổi bật, trong đó, sự chỉ đạo kịp thời, linh hoạt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường trong việc áp dụng linh hoạt các hình thức giảng dạy là một ưu điểm đáng được ghi nhận. Đồng thời, công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn của đội ngũ viên chức trường ngày càng được nâng chất thông qua các công trình, bài viết được đánh giá cao.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Mai Văn Lợi – Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học thông qua những điểm mới trong dự thảo Quy chế quản lý đào tạo để Hội nghị cùng thảo luận và góp ý. Hội nghị đã thảo luận các nội dung về công tác lãnh đạo, quản lý; về quá trình đổi mới nâng chất của đội ngũ giảng viên đáp ứng tiêu chí trường chuẩn và về công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Theo chỉ đạo của đồng chí chủ tọa, trong quá trình thảo luận, cần đưa ra nhận định 3 nội dung trên có tác động thế nào tới chất lượng giảng dạy của giảng viên. Hội nghị đã nhận được 12 lượt ý kiến thảo luận của lãnh đạo, giảng viên các phòng, khoa.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ của lãnh đạo các khoa, phòng, tập thể giảng viên nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế, rút kinh nghiệm, sửa đổi cho phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng. Để tiếp tục phát huy những kết quả tích cực, khắc phục một số hạn chế trong công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn, chủ trì Hội nghị đã phân công từng công việc cụ thể cho từng thành viên Ban Giám hiệu và các phòng, khoa. Mục tiêu đề ra với 3 nhiệm vụ cơ bản: một là, nhận thức đúng vai trò của trường chính trị tỉnh; hai là, hoạt động nghiên cứu thực tế và nghiên cứu khoa học của giảng viên phải đảm bảo nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng tiêu chí trường chuẩn; chủ động tham mưu kế hoạch kiểm tra, thanh tra hoạt động giảng dạy thường xuyên, đột xuất để nắm bắt kịp thời tình hình giảng dạy và học tập ở từng lớp học. Trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, nghiêm túc, đầy trách nhiệm, đội ngũ giảng viên hy vọng và tin tưởng chất lượng hoạt động chuyên môn của nhà trường trong thời gian tới sẽ nâng cao rõ nét, tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín của Trường trong hệ thống chính trị ở địa phương./.

Nguyễn Thị Hoàng Minh


Đang online: 6
Hôm nay: 1244
Đã truy cập: 564890
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.