TPVT: Xuất hiện 2 ca sốt xuất huyết và 19 ca tay chân miệng

Ngày 17-06-2022 - Lượt xem: 0

Từ đầu năm đến nay bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, TP.Vị Thanh còn quan tâm công tác phòng chống các loại dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng và bệnh do vi rút Zika gây ra. Theo ngành y tế ghi nhận, đến nay trên địa bàn thành phố xuất hiện 2 ca bệnh sốt xuất huyết tại ấp 3 và ấp 5 xã Vị Tân, 19 ca bệnh tay chân miệng ở 9/9 đơn vị xã phường.

Phường IV vận động người dân đổ các dụng cụ chứa nước diệt muỗi, diệt lăng quăng

Trước tình hình này ngành y tế phối hợp với các ban ngành đoàn thể và các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp xử lý và phòng bệnh cho người dân, vận động người dân vệ sinh nhà cửa và môi trường xung quanh, diệt muỗi, diệt lăng quăng …Tập trung ra quân cao điểm từ 15/6 đến 21/6/2022 Hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 12, ngày vệ sinh yêu nước, vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh Zika, bệnh tay chân miệng  năm 2022.

Tin: Hoàng Chương - Ảnh: Nhật Cường