TPVT: 720 người được tập huấn kiến thức về Ocop

Ngày 01-12-2022 - Lượt xem: 87

Nhằm hỗ trợ phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Phòng kinh tế thành phố Vị Thanh phối hợp các phường, xã tổ chức 18 lớp tập huấn nâng cao năng lực chủ thể tham gia chương trình OCOP.

Ông Võ Tứ Phương – Trưởng Phòng Kinh tế thành phố Vị Thanh triển khai những nội dung và kiến thức cơ bản về chương trình mỗi xã một sản phẩm

Tham gia các lớp tập huấn có tổng 720 cá nhân thuộc các cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã, tổ hợp tác; cán bộ, công chức các ngành, đoàn thể phường, xã và thành viên Ban phát triển ấp. Nội dung là triển khai những kiến thức cơ bản về chương trình OCOP, hướng dẫn chủ thể tham gia chương trình OCOP. Thông tin kết quả xây dựng sản phẩm OCOP của tỉnh Hậu Giang, đến nay có 186 sản phẩm đạt từ 3 sao đến 4 sao. Trong đó, thành phố Vị Thanh có 30 sản phẩm được công nhận gồm 11 sản phẩm đạt 4 sao và 19 sản phẩm đạt 3 sao.

Qua đó, thành phố tập trung phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh những sản phẩm truyền thống, sản phẩm dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực. Đặc biệt là những nông sản chủ lực của thành phố như: khóm Cầu Đúc, gạo, cá Thát Lát, Lươn…Trong đó chú ý việc liên kết theo chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ, đảm bảo tính bền vững, tăng khả năng cạnh tranh. Nhằm góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị; Từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn theo hướng bảo vệ môi trường vừa nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân vừa thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và tổ chức sản xuất” trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới.

Tin, ảnh: Nhật Cường