xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

TP.Vị Thanh: hướng tới phát triển du lịch bền vững

Ngày 22-09-2022 - Lượt xem: 248

Thực hiện Nghị quyết số 04 của của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch. Để cụ thể hóa từng lĩnh vực UBND thành phố Vị Thanh xây dựng cụ thể từng chương trình phát triển 4 lĩnh vực nêu trên, trong đó ngành du lịch được UBND thành phố xây dựng Chương trình số 07 ngày 04/5/2022 về phát triển lĩnh vực du lịch giai đoạn 2021 – 2025 và những năm tiếp theo. Tìm hiểu thêm về vấn đề này phóng viên chương trình có cuộc trao đổi với ông Lưu Văn Dủ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh  

Ông Lưu Văn Dủ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh

1/ Phóng Viên: Ông đánh giá thế nào về hiện trạng du lịch hiện nay ở thành phố Vị Thanh ?

- Ông Lưu Văn Dủ:  thành phố Vị Thanh (TPVT) được đánh giá có tài nguyên tự nhiên đa dạng với hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc, tạo nên những khoảng không gian dài, trải rộng thích hợp khai thác du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái. Bên cạnh đó, thành phố cũng có nhiều di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh và quốc gia, thích hợp phát triển du lịch về nguồn. Ngoài ra, còn có một số công trình văn hóa tôn giáo, làng nghề truyền thống và ẩm thực, với các đặc sản rất riêng, phù hợp cho phát triển du lịch, thu hút du khách trong thời gian sắp tới.

2/ Phóng viên: Thực hiện Nghị quyết số 04 của Đảng bộ tỉnh Hậu Giang về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch. Trong đó về du lịch TPVT có hướng phát triển ra sao, xin ông cho biết thêm ?

- Ông Lưu Văn Dủ: Thành phố có chủ trương mời gọi tất cả các nhà đầu tư đến tham quan tìm hiểu cơ hội đầu tư phát triển các lĩnh vực du lịch trên địa bàn, thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư cùng với địa phương khai thác tốt các tiềm năng sẵn có, trong đó tập trung vào 4 điểm du lịch sinh thái có tiềm năng cụ thể như:

Địa điểm thứ nhất là khu du lịch nghĩ dưỡng cộng đồng Kênh Lầu thuộc ấp Thạnh An, xã Hỏa Tiến, với diện tích 15,4 ha. Đây là vùng đất trồng khóm rất lớn của thành phố Vị Thanh có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng.

Địa điểm thứ 2 là khu Hồ Sen ở khu vực 1, phường VII, có diện tích 15 ha, đây là khu vực còn hoang sơ với hồ nước rộng được trồng sen, Hồ có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, giao thông thủy- bộ rất thuận tiện, phù hợp cho phát triển nơi đây thành một khu du lịch sinh thái và nghĩ dưỡng.

Địa điểm thứ 3 là khu du lịch Hồ Tam Giác, phường I với diện tích 9,6 ha, thành phố có định hướng tập trung xây dựng nơi đây thành một điểm nhấn về phát triển du lịch đối với khu vực trung tâm và các vùng lân cận.

Địa điểm thứ 4 là khu du lịch sinh thái ấp 2 xã Vị Tân đây là một trong những khu du lịch sinh thái rất có tiềm năng. Hiện nay khu du lịch này gắn liền với khu di tích lịch sử Thị xã ủy của thành phố, thích hợp phát triển du lịch cộng đồng và du lịch di tích văn hóa lịch sử.