xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

TP.Vị Thanh: Kiểm tra công tác lập quy hoạch, quản lý quy hoạch

Ngày 20-09-2022 - Lượt xem: 78

Ngày 19/9/2022, ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng các sở, ban, ngành của tỉnh có cuộc làm việc với TP.Vị Thanh (TPVT) về công tác lập quy hoạch, quản lý quy hoạch và công tác chỉnh trang hai bên kênh xánh Xà No. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.Vị Thanh cùng các ban ngành có liên quan.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với TPVT

TPVT hiện có 84 đồ án quy hoạch. Trong đó, có 1 đồ án quy hoạch chung đô thị, 15 đồ án quy hoạch phân khu, 64 đồ án quy hoạch chi tiết và 4 đồ án quy hoạch nông thôn mới. Tỷ lệ phủ kín quy hoạch phân khu 100%, tỷ lệ phủ kín quy hoạch chi tiết 52%, tỷ lệ phủ kín quy hoạch nông thôn mới 100%. Các đồ án quy hoạch đáp ứng cơ bản yêu cầu về quản lý, đối với sự phát triển trong lĩnh vực xây dựng, có vai trò thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Hai bên kênh bờ kè kênh xáng Xà No, TPVT tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí sửa chữa lại những hố sụp lún, hệ thống thoát nước, hệ thống đèn trang trí, chiếu sáng công cộng và sơn lại bồn bông … Ngoài ra lập quy hoạch và quản lý quy hoạch dọc theo 2 bên bờ kè Xà No, thuộc 2 tuyến đường Trần Hưng Đạo và Nguyễn Huệ, góp phần cho bộ mặt đô thị ngày càng khang trang hơn.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hòa Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo: “Trong thời gian tới TPVT cần phối hợp tốt với các sở ban ngành của tỉnh đều chỉnh quy hoạch chung cho phù hợp với quy hoạch của tỉnh. Tiếp tục rà soát, cập nhật quy chế quản lý kiến trúc, thiết kế đô thị cho phù hợp với tình hình phát triển chung. Rà soát nâng chất các tiêu chí của đô thị, cũng như các quy hoạch phân khu, quy hoạch vùng và liên kết vùng …Về quy hoạch chi tiết cần rà soát lại các quy hoạch của các nhà đầu tư để đề xuất thu hồi những dự án chậm triển khai hoặc không còn phù hợp với quy hoạch, đề xuất điều chỉnh lại quy hoạch nông thôn mới, vì quy hoạch cũ đã hết thời hạn. Về quy hoạch 2 bên kênh xáng Xà No, xem xét điều chỉnh lại quy hoạch hoặc xây dựng quy hoạch mới cho phù hợp trong công tác chỉnh trang đô thị …”

Tin, ảnh: Hoàng Chương


Đang online: 1
Hôm nay: 3816
Đã truy cập: 837283
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.