TP. Vị Thanh: Kiểm tra định kỳ 6 tháng đầu năm ở đơn vị phường VII

Ngày 16-06-2022 - Lượt xem: 25

Ngày 15/6/2022, đoàn công tác của Thường trực Thành ủy, Uỷ Ban nhân dân, cùng các ngành chuyên môn thành phố đến kiểm tra định kỳ việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm tại Đảng ủy phường VII.

Quang cảnh buổi kiểm tra

6 tháng đầu năm, phường VII tập trung thực hiện đạt và vượt 03/13 chỉ tiêu là tuyển quân; tỷ lệ hòa giải thành; tỷ lệ hộ có người tham gia vào các đoàn thể chính trị - xã hội; 1 chỉ tiêu sắp hoàn thành là tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch, đạt 99,4%; 03 chỉ tiêu đạt từ 50 đến 95% là: Thu ngân sách, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, lao động việc làm. Còn 06 chỉ tiêu tính vào cuối năm. Ngoài ra, phường tập trung chỉ đạo thực hiện 06 phong trào thi đua do thành phố phát động. Hoàn thành 01 phong trào tuyển quân, còn lại 05 phong trào đang tập trung thực hiện.

Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên toàn phường tăng so với cùng kỳ. Công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường được quan tâm thực hiện, từng bước tạo vẽ mỹ quan đô thị. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao phục vụ các ngày lễ, kỷ niệm diễn ra sôi nổi; các hoạt động an sinh xã hội được quan tâm thường xuyên.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế còn thấp, hoạt động của các đoàn thể chưa đi vào chiều sâu, công tác tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên, hội viên chưa được thường xuyên, nội dung tuyên truyền chưa được phong phú; công tác tập hợp đoàn viên, hội viên còn khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân thành phố ghi nhận tinh thần đoàn kết, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ phường VII. Một số nhiệm vụ mà Đảng bộ phường cần tập trung thực hiện 6 tháng cuối năm là rà soát và chỉ đạo có trọng tâm các chỉ tiêu chưa đạt và đạt thấp để thực hiện hoàn thành. Trong đó, tập trung một số nhiệm vụ của quý III/2022, như: chăm lo tốt cho gia đình chính sách nhân kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7); tiếp tục nâng chất tiêu chí phường văn minh đô thị, tuyên truyền vận động người dân tiêm vắc-xin phòng Covid -19, chuẩn bị tốt công tác bầu Ban Thanh tra nhân dân và Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2024.

Tin, ảnh: Hồng Cầu