xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

TOẠ ĐÀM KHOA HỌC CHỦ ĐỀ “XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN SỐ Ở CÁC TỈNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG”

Ngày 26-04-2022 - Lượt xem: 6

 

Sáng ngày 08/4/2022, tại Học viện Chính trị Khu vực IV, khoa Nhà nước và pháp luật đã tổ chức toạ đàm khoa học, chủ đề “Xây dựng chính quyền số ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long”. Chủ trì buổi toạ đàm có TS Hồ Thanh Hớn - Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật, ThS Trịnh Xuân Thắng - Phó Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật. Tham dự toạ đàm có TS Trương Vĩnh Xuân - Trưởng khoa lãnh đạo học và chính sách công, ThS Nguyễn Văn An - Sở Thông tin và truyền thông, đại diện Khoa Nhà nước và pháp luật - Trường Chính trị Thành phố Cần Thơ, đại diện Khoa Nhà nước và pháp luật - Trường Chính trị Hậu Giang, cùng đông đảo giảng viên, học viên của Học viện Chính trị khu vực IV.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu, các chuyên gia, nhà khoa học đã trình bày 5 tham luận và 13 lượt ý kiến thảo luận về các nội dung, như: vai trò, tầm quan trọng, quyết tâm chính trị của lãnh đạo tỉnh trong việc xây dựng chính quyền số; huy động mạnh mẽ sự tham gia của người dân đối với việc thực hiện chính quyền số; tầm quan trọng của công tác đào tạo, nâng cao chất lượng và nguồn nhân lực để chuyển đổi số, trong đó quyết tâm chính trị của lãnh đạo đóng vai trò quyết định đối với chính quyền số; xây dựng hệ thống văn bản về chính quyền số; bài học kinh nghiệm của tỉnh Quảng Ninh về xây dựng chính quyền số….

Thông qua buổi toạ đàm, các nhà khoa học, các giảng viên bước đầu làm rõ được những thuận lợi, thách thức, đồng thời đề xuất các giải pháp khả thi, làm cơ sở góp phần tham chiếu trong quá trình xây dựng chính quyền số đối với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn hiện nay./.

Lâm Thanh Hương


Đang online: 1
Hôm nay: 225
Đã truy cập: 557775
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.