xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

TÀU DU LỊCH XÀ NO – ĐIỂM NHẤN ĐẶC BIỆT CỦA DU LỊCH HẬU GIANG

Ngày 28-01-2022 - Lượt xem: 5

 

          Ngày 26 tháng 11 năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TU về “Phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 - 2025 và các năm tiếp theo”. Công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch được xác định là 04 trụ cột quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trụ cột “du lịch”, tập trung định vị thành công 02 điểm nhấn trong giai đoạn 2021 - 2025 vươn tầm khu vực và cả nước, đó là: Du lịch trên tàu trên tuyến kênh Xà No và khai thác, phát triển hiệu quả Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng gắn kết các khu di tích trên địa bàn huyện Phụng Hiệp và chợ nổi Ngã Bảy.

          Hiện thực hoá Nghị quyết số 04, ngày 20/01/2022 tàu du lịch Xà No chính thức đi vào hoạt động. Đây là dịch vụ du lịch độc đáo, đặc trưng miền sông nước Hậu Giang. Từ trên tàu, du khách được tham quan, thưởng lãm  sức sống và khát vọng phát triển mãnh liệt của một Hậu Giang đang vươn lên đầy năng lượng tích cực với Khu Công viên Chiến thắng 19/5; Khu đô thị mới Vị Thanh; Khu di tích lịch sử Vàm Cái Sình; Chợ Vị Thanh sầm uất, nhộn nhịp với nhiều đặc sản rất riêng của Hậu Giang…

Quang cảnh bên ngoài và bên trong tàu du lịch Xà No

          Với chuyến hải trình dọc theo kênh xáng Xà No - một dòng kênh mang đậm dấu ấn lịch sử sẽ mang lại cho du khách một cảm giác mới lạ và thích thú. Không những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của miền sông nước, du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương, được giao lưu những sản phẩm văn hóa tinh thần qua sức lan tỏa của loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ - Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Tàu du lịch Xà No là điểm nhấn đặc biệt cho du lịch Hậu Giang, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Hậu Giang đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước; làm phong phú hơn các loại hình dịch vụ du lịch cho tỉnh, đặc biệt là sự phát triển du lịch đường thủy, tạo nên diện mạo mới cho đô thị Vị Thanh; là sự kết nối rất quan trọng của 04 trụ cột kinh tế - xã hội, đặc biệt giữa 02 trụ cột “đô thị” và “du lịch”. Chúng tôi tin chắc rằng, với quyết tâm chính trị cùng với sự chung sức chung lòng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hậu Giang, những tiềm năng, lợi thế ngành “công nghiệp không khói” của tỉnh nhà không ngừng được khai thác, phát huy hiệu quả, Hậu Giang sẽ phát triển trở thành điểm đến hấp dẫn về du lịch của vùng đồng bằng sông Cửu Long, của cả nước và quốc tế trong tương lai không xa./.

Đặng Thị Ngọc Giàu


Đang online: 1
Hôm nay: 1051
Đã truy cập: 572523
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.