xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Phường IV quan tâm thực hiện chính sách hậu phương quân đội trong mùa dịch

Ngày 11-08-2021 - Lượt xem: 216

Ngày 10/8/2021, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường IV đã tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình các quân nhân tại ngũ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đồng thời, vận động gia đình quân nhân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 20/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ “Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19”.

Trao tặng nhu yếu phẩm cho gia đình thanh niên tại ngũ trong thời gian giãn cách xã hội

Đến thăm gia đình quân nhân Phạm Quốc Thông – Khu vực 2, phường IV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã vận động mạnh thường quân tặng sổ tiết kiệm trị giá 02 triệu đồngsẽ trao tặng khi quân nhân xuất ngũ về để làm vốn phát triển kinh tế.

Ngoài ra, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường còn chăm lo cho gia đình bộ đội xuất ngũ, đã vận động mạnh thường quân tặng 01 chiếc xe lăn cho cha của quân nhân Nguyễn Thành Long bị tai nạn giao thông không thể đi lại được. Việc làm này giúp anh và gia đình có thêm nghị lực, niềm tin, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Vận động mạnh thường quân tặng xe lăn cho gia đình quân nhân gặp khó khăn

Những năm qua, công tác chăm lo hậu phương quân đội luôn được cấp ủy, chính quyền của phường quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt bằng những việc làm cụ thể như: tổ chức thăm hỏi, động viên và thực hiện chính sách hỗ trợ đến gia đình có thanh niên nhập ngũ. Việc làm này sẽ tiếp thêm niềm tin cho tuổi trẻ, giúp các bạn yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó. Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường cho biết thêm: “Thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự đa số là lao động chính trong gia đình. Khi họ vắng nhà, nhiều gia đình thiếu hụt lao động, đời sống hết sức khó khăn. Hiện nay, thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, những gia đình này lại không có nguồn thu nhập lại càng khó khăn hơn. Do đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường thường xuyên thăm hỏi và nắm bắt tình hình, huy động lực lượng giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho các gia đình có con em tại ngũ bằng những việc làm thiết thực.

Kết quả, trong đợt ngày Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã vận động và trao tặng 06 phần quà, 01 xe lăn và 01 sổ tiết kiệm, tổng giá trị 6 triệu đồng.

Tin, ảnh: Như Quỳnh - Ban CHQS phường IV


Đang online: 14
Hôm nay: 1276
Đã truy cập: 1622784
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.