Phường IV: Tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy còn nhiều diễn biến phức tạp

Ngày 18-06-2022 - Lượt xem: 0

Ngày 17/6/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ phường IV tổ chức hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.

Quang cảnh hội nghị

03 năm, số vụ tội phạm về ma túy có xu hướng tăng (năm 2019 có 01 vụ, 01 đối tượng; năm 2021 xảy ra 04 vụ với 04 đối tượng), chủ yếu là ma túy đá. Đánh giá của cơ quan chức năng tình hính tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy trên địa bàn vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, đối tượng hoạt động với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi và có xu hướng móc nối, liên kết với nhau.

Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn phường đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các kế hoạch, giải pháp đấu tranh phòng, chống ma túy. Chú trọng công tác tuyên truyền sâu, rộng trong đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn với nội dung, hình thức đa dạng, thông qua hội thi hái hoa dân chủ, biểu diễn văn nghệ, tổ nhân dân tự quản, sinh hoạt các câu lạc bộ... Thông qua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” duy trì thực hiện ở 7/7 khu vực và trường học. Khuyến khích người dân chủ động phòng ngừa, đấu tranh và tố giác tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị của địa phương.

Tin ảnh: Lê Ngọc Tiếm – phường IV