xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Phường IV: Bình nghị lần 1 nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ

Ngày 08-11-2021 - Lượt xem: 5534

Thực hiện trình tự các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trong hai ngày 05 và 06/11/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường IV tổ chức bình nghị lần 1 nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ (SSNN) năm 2022 tại Nhà văn hóa của 07 khu vực. Cùng dự có các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường, cán bộ khu vực, đại diện nhân dân, gia đình và các công dân trong độ tuổi SSNN từng khu vực.

Quang cảnh buổi bình nghị

Tại buổi bình nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường triển khai những văn bản liên quan đến công tác tuyển quân như tiêu chuẩn gọi nhập ngũ, quy định về tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ, cách tính tuổi (đối với công dân đủ 18 tuổi, hết 25 tuổi, hết 27 tuổi), các chế độ, chính sách được hưởng đối với gia đình quân nhân tại ngũ, xuất ngũ,... Hội đồng cũng công khai số công dân trong nguồn, những công dân được tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ, công dân đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khỏe từng khu vực và báo cáo kết quả sơ tuyển sức khỏe.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường cũng đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của gia đình và các thanh niên, giải đáp từng nội dung mà người dân thắc mắc, chưa hiểu rõ, đồng thời xin ý kiến của nhân dân về danh sách những công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, kết quả biểu quyết có 100% người dân tham dự đồng ý.

Công tác bình nghị lần 1 là bước thứ 5 trong tổng số 11 bước của công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với mục đích phát huy dân chủ, thể hiện tính công khai, minh bạch, khách quan trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự./.

Như Quỳnh


Đang online: 1
Hôm nay: 308
Đã truy cập: 1651177
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.