xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Phường III vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế

Ngày 02-06-2022 - Lượt xem: 18

Ngày 02/6/2022, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang phối hợp với UBND phường III, thành phố Vị Thanh tổ chức tổng ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Cán bộ BHXH tỉnh cùng cán bộ phường III tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm

Tại mỗi điểm đến, BHXH tỉnh đã thực hiện tuyên truyền vận động trực tiếp cho hộ gia đình, tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Đồng thời, phổ biến những thông tin mới về chế độ chính sách khi tham gia BHXH và BHYT như mức đóng và hạn sử dụng BHXH; nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu; mức hưởng bảo hiểm y tế của các nhóm đối tượng; quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình; …Từ đó, giúp người dân hiểu, ủng hộ, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng mình vì mọi người, mọi người vì mình, đảm bảo nguồn lương hưu và BHYT khi về già.

Việc tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp Nhân dân về vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT. Từ đó, giúp người dân chủ động tham gia để được chăm sóc sức khỏe, ổn định cuộc sống. Hướng tới mục tiêu đạt BHXH, BHYT toàn dân.

Tin, ảnh: Thanh Sang – Phường III


Đang online: 3
Hôm nay: 124
Đã truy cập: 557674
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.