Phường III: Tuyên truyền phân loại rác thải sinh hoạt

Ngày 20-12-2021 - Lượt xem: 155

Ngày 18/12/2021, tại Nhà văn hóa khu vực 2, Ủy ban nhân dân phường III phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang tổ chức họp dân tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác thải sinh hoạt cho trên 90 hộ gia đình tại khu vực 2.

Tại đây, ông Nguyễn Công Thuận, giảng viên trường Đại học Cần Thơ hướng dẫn Nhân dân trong khu vực cách phân loại rác, chất thải rắn sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình được phân theo 03 nhóm: Chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế; Chất thải rắn thực phẩm; Chất thải rắn sinh hoạt khác. Khuyến khích phân loại riêng chất thải nguy hại.

Ông Nguyễn Công Thuận, giảng viên trường Đại học Cần Thơ

hướng dẫn cách phân loại rác

Thực hiện đúng việc giản cách, mỗi đợt hướng dẫn có khoảng 20 lượt người dân tham dự. Qua đây, giúp người dân hiểu rõ và thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại nhà đúng quy định, nhằm giảm khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh, giảm chi phí thu gom vận chuyển xử lý cho người dân và ngân sách nhà nước. Từ đó, góp phần cải thiện và bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tin ảnh: Thanh Sang