xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Phát triển sản phẩm du lịch trên tuyến kênh xáng Xà No

Ngày 21-01-2022 - Lượt xem: 194

Ngày 20/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với doanh nghiệp tổ chức khai trương tàu du lịch trên tuyến kênh xáng Xà No do Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Vạn Phát khai thác. Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh đã đến dự và cắt băng khai trương cùng doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai trương tàu du lịch Xà No

Theo định hướng nhiệm vụ và giải pháp phát triển du lịch Hậu Giang giai đoạn 2021-2025, ngành du lịch tỉnh Hậu Giang xác định sản phẩm tàu du lịch trên kênh xáng Xà No là một trong những điểm nhấn trong việc phát triển du lịch đường thủy tại Hậu Giang. Với mục tiêu lấy du lịch đường thủy nội địa - tàu du lịch nhà hàng làm trọng tâm khai thác, từ đó kết nối các điểm du lịch dọc tuyến kênh xáng Xà No như: Di tích quốc gia đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện, Di tích Chiến thắng Vàm Cái Sinh, Khu căn cứ Tỉnh ủy và Vùng du lịch cộng đồng Khóm Câu Đúc và các điểm du lich đường bộ trên địa bàn tỉnh sẽ tạo thành sản phẩm du lịch hoàn chỉnh góp phần phục hồi ngành du lịch trong điều kiện bình thường mới. Việc khai trương tàu du lịch Xà No đi vào hoạt động góp phần làm đa dạng, phong phú các sản phẩm du lịch phát triển theo đúng định hướng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Hòa cho rằng: Từ khi Nghị quyết về du lịch của Tỉnh ủy được ban hành đến nay, tàu du lịch Xà No trở thành sản phẩm đầu tiên được đầu tư khai thác trên kênh xáng Xà No. Đây là sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo miền sông nước, tàu du lịch Xà No vận hành sẽ là điểm nhấn khác biệt cho du lịch Hậu Giang, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Hậu Giang đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước; làm phong phú hơn các loại hình dịch vụ du lịch cho tỉnh, đặc biệt là sự phát triển du lịch đường thủy, tạo nên diện mạo mới cho đô thị Vị Thanh. Tàu du lịch sẽ kết hợp phục vụ tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch dọc tuyến kênh xáng Xà No, tạo thành sản phẩm du lịch có chất lượng, mang đặc trưng riêng của Hậu Giang. Với niềm tin tàu du lịch Xà No sẽ là một sản phẩm dịch vụ du lịch không chỉ thu hút người dân địa phương trong vùng và các tỉnh, thành phố lân cận, mà còn là điểm đến hấp dẫn của các đoàn khách trong và ngoài nước.

Được biết, tàu du lịch Xà No neo đậu tại bến tàu Khách sạn Bông Sen và sẽ hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ mỗi ngày, sức chứa gần 200 khách; với các loài hình ẩm thực và nghệ thuật mang đậm chất miền Tây sông nước Nam bộ.

An Nhiên


Đang online: 5
Hôm nay: 955
Đã truy cập: 561830
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.