xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Ngày 06-05-2022 - Lượt xem: 7

Dự lễ phát động có ông Lê Hoàng Xuyên, Giám đốc Ban; ông Nguyễn Việt Triều, Phó giám đốc Ban, Chủ tịch công đoàn và cùng toàn thể viên chức, người lao động. Phát biểu tại lễ phát động, lãnh đạo Ban nhấn mạnh: đây là đợt cao điểm để các cấp Công đoàn tổ chức, phối hợp tổ chức hàng loạt các hoạt động chăm lo cho công đoàn viên và người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần, sức khỏe. Đồng thời là dịp để người lao động và người sử dụng lao động nâng cao nhận thức, tuân thủ luật pháp về an toàn vệ sinh lao động; đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động và chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Đại diện lãnh đạo Ban trao quà cho đoàn viên công đoàn

Để tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2022 đảm bảo thiết thực, hiệu quả, Công đoàn cần tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật cho công đoàn viên và người lao động. Phối hợp tổ chức đối thoại giữa công đoàn viên, người lao động với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và người sử dụng lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong đơn vị.

Tháng Công nhân và Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2022 có chủ đề: “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” và “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”.

Thông qua các hoạt động Tháng Công nhân nhằm khơi dậy truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân Việt Nam; phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của công đoàn viên và người lao động trong thực hiện nhiệm vụ phát triển cơ quan, đơn vị, đặc biệt là phục hồi, ổn định và phát triển doanh nghiệp sau đại dịch COVID-19.

          Phòng Tổ chức - Hành chính tổng hợp


Đang online: 1
Hôm nay: 2034
Đã truy cập: 709412
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.