xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Phát hiện, thu hồi tiền và tài sản do tham nhũng mà có Thực trạng và giải pháp

Ngày 19-05-2022 - Lượt xem: 15

     Trong bối cảnh hiện nay, việc xét xử các vụ án tham nhũng luôn là vấn đề quan tâm của xã hội, trong đó có việc phát hiện, thu hồi tiền và tài sản tham nhũng, gây thất thoát nguồn lực của Nhà nước. Nhằm góp phần giúp độc giả hiểu rõ hơn về vấn đề này, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách “Phát hiện, thu hồi tiền và tài sản do tham nhũng mà có - Thực trạng và giải pháp” do TS. Tô Quang Thu làm chủ biên.

          Nội dung cuốn sách gồm 3 chương, nhóm tác giả đi sâu phân tích, đánh giá thực trạng, chỉ ra những kết quả đạt được trong công tác phát hiện, thu hồi tiền và tài sản tham nhũng trong thời gian qua. Đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, thách thức đặt ra trong công tác này hiện nay và các nguyên nhân về hệ thống luật pháp, về cơ cấu tổ chức và hoạt động… Từ đó, các tác giả đưa ra hệ thống các giải pháp đồng bộ phù hợp với thể chế chính trị của Việt Nam và các công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia nhằm kiểm soát tốt hơn, hiệu quả hơn công tác phát hiện, thu hồi tiền và tài sản tham nhũng.

          Hy vọng, đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích đối với đông đảo bạn đọc, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên về việc tìm hiểu những vấn đề liên quan đến việc tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị hiện nay.

          Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                                         Huỳnh Như


Đang online: 1
Hôm nay: 200
Đã truy cập: 566628
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.