Ông Đồng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các điểm thi trên địa bàn thành phố Vị Thanh

Ngày 07-07-2021 - Lượt xem: 67

Ngày 07/7/2021, cùng với thí sinh cả nước, hơn 6.800 thí sinh Hậu Giang chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19, vừa đảm bảo tính nghiêm túc là nhiệm vụ kép đặt ra cho kỳ thi khá đặc biệt này. Trước khi thí sinh bước vào phòng thi, ông Đồng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ngành có liên quan có buổi kiểm tra các điểm thi tại Trường THPT Chuyên Vị Thanh và trường THPT Chiêm Thành Tấn, thành phố Vị Thanh.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Chiêm Thành Tấn.

Mặc dù mưa to nhưng nhìn chung công tác coi thi được đảm bảo, tâm lý thí sinh thoải mái trong ngày thi đầu tiên. Sau khi kiểm tra thực tế, ông Đồng Văn Thanh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý việc phân chia, bố trí lực lượng tình nguyện viên đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn, bởi khi thí sinh đông sẽ gây ùn ứ. Ông cũng nhắc nhở việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi và coi thi là bắt buộc. Lưu ý các điểm thi phải tạo điều kiện bố trí nơi ăn, ở đối với cán bộ từ nơi xa đến, theo dõi sức khỏe thường xuyên. Sau các buổi thi, các trường phải thực hiện vệ sinh, lau chùi bề mặt tiếp xúc trong phòng thi, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Ông Đồng Văn Thanh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời động viên đến các thí sinh bình tĩnh, tự tin để làm bài thi thật tốt. Đồng thời yêu cầu cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, tạo sự thân thiện, tâm lý phấn khởi cho các thí sinh bình tĩnh, tự tin làm bài đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Sáng nay, các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn, với thời gian 120 phút, chiều cùng ngày làm bài thi môn toán trong 90 phút.

Tin, ảnh: Hữu Nghị