xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Những tài liệu, hiện vật kể chuyện Bác Hồ

Ngày 26-07-2022 - Lượt xem: 112

     Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là nơi Bác Hồ đã sống và làm việc trong suốt 15 năm cuối đời (1954 – 1969) và cũng là nơi Bác đã trút hơi thở cuối cùng vĩnh biệt đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế. Bao năm tháng trôi qua, những hiện vật được trưng bày nơi đây đã trở thành những kỷ vật biết nói, chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa kết nối giữa quá khứ và tương lai.

     Cuốn sách “Những tài liệu, hiện vật kể chuyện Bác Hồ” là một tập hợp 34 câu chuyện kể, bài viết về các tài liệu, hiện vật gắn bó với cuộc sống hằng ngày của Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch như: Đôi dép cao su; Chuyện về bộ quần áo kaki của Bác Hồ; Những cuốn sách “Người tốt việc tốt” ở nhà sàn Bác Hồ với việc giáo dục thế hệ trẻ hôm nay; Chiếc bút máy “Cửu Long”; Chiếc huy hiệu Bác Hồ tặng đội nữ pháo binh Ngư Thủy, Quảng Bình… Mỗi câu chuyện giúp độc giả hiểu rõ hơn về những hiện vật, tài liệu, cảnh quan nơi đây, không chỉ phản ánh tư tưởng lỗi lạc, tri thức uyên bác, thiên tài lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta. Bên cạnh đó, còn cho chúng ta thấy được những phẩm chất cao quý của đạo đức, phong cách cùng cuộc sống đời thường vô cùng giản dị, thanh cao của Người.

      Ẩn chứa đằng sau mỗi kỷ vật là một câu chuyện xúc động về cuộc đời, đạo đức cao đẹp, nhân cách lớn lao mà bình dị của Bác. Đó thực sự là những tài sản vô giá giáo dục thế hệ trẻ góp phần tích cực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

     Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Nhung tai lieu, hien vat ke chuyen Bac Ho.pdf_20220726083752.pdf

Đang online: 1
Hôm nay: 3649
Đã truy cập: 837117
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.