xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Những chuyện kể về Tết và Xuân của Bác Hồ

Ngày 28-01-2022 - Lượt xem: 25

       Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị anh hùng giải phóng của dân tộc Việt Nam, Người là ngọn đèn soi sáng cho toàn Đảng, toàn dân giành thắng lợi trên con đường cách mạng. Trong 79 mùa xuân, Người đã trải qua một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh và vô cùng cao đẹp. Hòa chung không khí náo nức chào mùa xuân mới năm 2022 và để ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Thư viện tỉnh Hậu Giang xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Những chuyện kể về Tết và Xuân của Bác Hồ” của tác giả Nguyễn Văn Khoan do Nhà xuất bản Lao động ấn hành.

          Nội dung cuốn sách gồm 21 câu chuyện kể về Tết và Xuân của Bác Hồ. Qua đó chúng ta sẽ biết được con đường dài gian khổ, khó khăn cứu nước của Bác đã có những mùa xuân như thế nào khi trên đất khách quê người, trong ngục tù qua câu chuyện “Mấy Tết, Xuân ở đất lạ, quê người” hay “Quảng Châu, Tết năm ấy”. Khi đến với câu chuyện “Chuẩn bị cho Tết độc lập đầu tiên…” , “Ba nơi Bác đến thăm, chúc Tết trong Tết Độc lập đầu tiên”, “Tết thống nhất Đảng” cho ta thấy được niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời Người chính là đem lại độc lập, tự do, cuộc sống ấm no cho đồng bào cả nước, đó là khi một lần chuyện trò với các đồng chí cán bộ gần gũi, Bác nói: “Năm 1930, Tết năm đó là một trong những cái Tết hạnh phúc nhất của Bác”. Chắc hẳn khi đọc những câu chuyện về Bác sẽ mang chúng ta đến những bài học bổ ích, những điều giản dị nhưng lại vô cùng đặc biệt.

          Những chuyện về Tết và Xuân của Bác Hồ trong cuốn sách này sẽ giới thiệu đến bạn đọc một bức tranh toàn cảnh về không gian, thời gian những mùa xuân, những lần ăn Tết của Bác, giúp chúng ta hiểu thêm về Bác, cùng nhau học tập, phấn đấu và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Nhung chuyen ke ve Tet va Xuan cua Bac Ho.pdf_20220128101301.pdf

Đang online: 3
Hôm nay: 808
Đã truy cập: 583040
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.