xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Ngã Bảy sơ kết công tác khoa giáo - văn hóa, văn nghệ quý III/2021

Ngày 13-10-2021 - Lượt xem: 125

Chiều ngày 08/10/2021, Ban Tuyên giáo Thành ủy Ngã Bảy tổ chức hội nghị sơ kết công tác khoa giáo - văn hóa, văn nghệ quý III/2021, Đồng chí Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Đại biểu dự Hội nghị gồm các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, đại diện lãnh đạo các ngành trong khối khoa giáo - văn hóa, văn nghệ, Thường trực Đảng ủy, UBND và các đồng chí phụ trách công tác Tuyên giáo các xã, phường.

 

 

Hội nghị đánh giá cao kết quả công phối hợp giữa Ban Tuyên giáo và các ngành có liên quan trong tham mưu Thành ủy, UBND thành phố thực hiện nhiệm vụ khoa giáo - văn hóa, văn nghệ trên địa bàn thời gian qua. Trong đó, nổi bật như hoạt động dạy học trong điều kiện dịch bệnh đạt được một số kết quả tích cực bước đầu; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân đạt kết quả tốt, trên địa bàn chưa có trường hợp nhiễm bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng, tình hình kinh tế, xã hội từng bước trở lại ổn định trong trạng thái bình thường mới. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã chỉ ra những hạn chế trong công tác phối hợp thời gian qua do dịch bệnh ảnh hưởng, phát sinh như: Chưa nắm và đánh giá đúng những khó khăn của việc dạy và học trực tuyến, còn hơn 1.000 trường hợp học sinh các cấp chưa đủ điều kiện học tập; hoạt động dạy nghề, giải quyết việc làm chưa triển khai; công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ chưa cao, hiện chỉ đạt hơn 80% dân số; công tác bảo vệ môi trường; chăm sóc sức khỏe Nhân dân; ứng dụng khoa học vào hoạt động sản xuất để từng bước ổn định đời sống người dân trong điều kiện thích ứng với dịch bệnh đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu các ngành, các đơn vị tiếp tục phát huy hiệu quả, kết quả đạt được thời gian qua; tập trung khắc phục những hạn chế được Hội nghị đã thảo luận chỉ ra. Đồng chí tin tưởng: với sự chủ động của Ban Tuyên giáo Thành ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các đơn vị với tinh thần, trách nhiệm cao, công tác khoa giáo - văn hóa, văn nghệ trên địa bàn sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian tới.

Minh Luân


Đang online: 3
Hôm nay: 4256
Đã truy cập: 1670744
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.