Ngã Bảy phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn

Ngày 27-04-2022 - Lượt xem: 5

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Ngã Bảy đã mang lại nhiều kết quả tích cực, nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên được nâng lên đáng kể. Tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong lực lượng quân sự thành phố và cũng để thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế lao động (1/5) và kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy Ban Chỉ huy quân sự thành phố đã chủ động phối hợp các ngành đoàn thể, các đơn vị trong thành phố thực hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, trong đó có mô hình “Đồng hành và chia sẻ” đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, củng cố, tô đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và phát triển quê hương.

Với mục đích ghi nhớ, tôn vinh những công lao to lớn của những anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với đất nước trong công cuộc giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; với phương châm “Sống, chiến đấu, lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Lá lành đùm lá rách”… Ngay từ đầu năm, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã chủ động phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố; Hội Liên hiệp Phụ Nữ thành phố; Trung tâm Viettel đóng trên địa bàn thành phố và Đảng ủy, UBND các xã, phường tổ chức chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình nghèo, neo đơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Theo đó, các đơn vị phối hợp phân công lực lượng tham gia với tổng số 18 đồng chí, vận động chuẩn bị mỗi phần quà trị giá tương đương từ 1.300.000 đồng đến 1.500.000 đồng; lực lượng hoạt động với phương thức mỗi tháng 01 lần dành thời gian 01 buổi trong tuần thứ 02 của tháng đến thăm, tặng quà và trực tiếp lao động giúp đỡ 01 gia đình đã được các đơn vị bình chọn theo tiêu chuẩn tập thể đề ra. Tính từ khi triển khai đến nay các lực lượng đã giúp đỡ, hỗ trợ 03 gia đình, trong đó có 01 gia đình vợ Liệt sỹ và 01 gia đình “Anh hùng lực lượng vũ trang”.

Theo kế hoạch, thời gian tới mỗi tháng Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tiếp tục chủ động phối hợp với các ngành, các đơn vị xã, phường trực tiếp khảo sát, bình chọn các gia đình để đến thăm hỏi, qua đó vừa động viên tinh thần, vừa hỗ trợ thiết thực góp phần giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Có thể khẳng định, đây là một trong những cách làm hay, hiệu quả của Đảng ủy Ban Chỉ huy quân sự thành phố và các lực lượng phối hợp về hành động cụ thể, thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; mô hình đã và đang được lan tỏa sâu, rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, tôn vinh hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” và đây cũng chính là những hoạt động thực nhất chào mừng kỷ niệm những ngày lễ, sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, của địa phương.

Minh Luân