Mô hình chuỗi nuôi lươn thương phẩm không bùn trong bể xi măng

Ngày 24-06-2022 - Lượt xem: 21

Ngày 22 tháng 6 năm 2022, tại nhà Văn hóa ấp 6, xã Long Trị, TX. Long Mỹ, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Hậu Giang phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT thị xã Long Mỹ tổ chức Hội thảo xây dựng “Mô hình chuỗi nuôi lươn thương phẩm không bùn trong bể xi măng” cho 38 hộ nông dân nuôi lươn trong khu vực.

Tại buổi Hội thảo, bà con được hướng dẫn, triển khai quy trình kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm không bùn trong bể xi măng nhằm đáp ứng yêu cầu sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Bên cạnh đó, tạo điều kiện để các hộ nuôi lươn trao đổi chia sẽ kinh nghiệm, học hỏi, gắn kết với nhau, cùng xây dựng phát triển con lươn tại địa bàn thị xã Long Mỹ.

Thông qua buổi tập huấn, giúp các hộ nuôi lươn nắm bắt được kỹ thuật làm bể xi măng, chọn con giống, thức ăn, nguồn nước, các khâu vệ sinh chăm sóc, đặc biệt là sử dụng thuốc, chế phẩm sinh học như thế nào để sản phẩm đạt tiêu chuẩn thực phẩm an toàn, hướng tới phát triển xuất khẩu lươn thịt sang các thị trường tiêu thụ Trung Quốc, Nhật Bản,…

Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hậu Giang