xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Lễ phát động hiến máu tình nguyện dịp Tết

Ngày 14-01-2022 - Lượt xem: 49

Sáng ngày 12/01, Ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang phối hợp với Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố Ngã Bảy và đơn vị tài trợ tổ chức lễ phát động Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện “Hành trình những giọt máu nghĩa tình, Giọt hồng yêu thương”  năm 2022. Bà Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang dự và phát biểu phát động chiến dịch. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh. Lãnh đạo thành phố Ngã Bảy có ông Bùi Việt Hà- Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Ngã Bảy.

Buổi lễ thu hút trên 300 lực lượng tham gia hiến máu tình nguyện. Với thông điệp Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sốngvà hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và lễ hội Xuân hồng” năm 2022. Thay mặt Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang, bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh HG tin tưởng rằng với kết quả đạt được trong năm 2021 bước qua năm 2022 Hậu Giang sẽ tiếp tục thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Muốn vậy các cấp, các ngành và địa phương trong tỉnh cần chung tay nổ lực trong công tác tuyên truyền vận động mọi người dân cùng tham gia hiến máu cứu người. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Ban vận động hiến máu các huyện, thị, thành trong tỉnh tiếp tục kêu gọi vận động các lực lượng xã hội trong địa phương, nhất là lực lượng thanh niên tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nhâm Dần năm 2022; Phát động phong trào “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu và tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người; vận động các cơ quan, Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ quà tặng, in tờ rơi, pano, panơ, băng gôn, áp phích tuyên truyền, hỗ trợ phương tiện truyền thông phục vụ cho hoạt động tuyên truyền hiến máu tình nguyện trước tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp; Vận động mọi người đăng ký hiến máu tình nguyện và tiếp nhận máu đạt ít nhất 20% chỉ tiêu cả năm 2022 từ người hiến máu tình nguyện.”

 

Người dân, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, cần đảm bảo đủ lượng máu dự trữ cần thiết cho các Bệnh viện trong tỉnh và tối thiểu có 100 tình nguyện viên dự bị sẵn sàng hiến máu trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022. để thực hiện đạt mục tiêu này đề nghị Câu lạc bộ hiến máu dự bị Công an tỉnh đăng ký 20 tình nguyện viên; mỗi huyện, thị, thành 10 tình nguyện viên, đăng ký về văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh.

Trong những năm qua, phong trào vận động hiến máu tình nguyện tỉnh nhà không ngừng đạt nhiều kết quả cao. Nhận thức của người dân cùng các cấp ủy Đảng, Chính quyền về hiến máu tình nguyện đã có chuyển biến tích cực, thể hiện số lượng máu tiếp nhận và số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện ngày càng tăng so với năm trước. Năm 2021 tỉnh Hậu Giang đã tiếp nhận được 14.320 đơn vị máu. Và theo Kế hoạch tổ chức lễ phát động Chiến dịch vận động Hiến máu tình nguyện dịp tết và “Hành trình những giọt máu nghĩa tình”  năm 2022 diễn ra từ ngày 12/01 - 12/3/2022 tỉnh HG đề ra chỉ tiêu vận động 3.590 đơn vị máu.

Đối với thành phố Ngã Bảy, những năm qua phòng trào hiến máu tình nguyện cũng được người dân, cán bộ, công chức viên chức, lực lượng vũ trang hưởng ứng tích cực. Năm 2021, thành phố tiếp nhận 1.077 đơn vị máu cơ bản đáp ứng phần nào nhu cầu máu cấp cứu và điều trị bệnh. Là người đã tham gia hiến máu được 25 lần và tiếp tục tham gia hiến máu lần này, anh Phạm Hải Nam đang công tác ngành giáo dục thành phố Ngã Bảy chia sẽ “Bản thân tôi đã tham gia hiến máu tình nguyện được 25 lần, lúc nào sức khỏe vẫn tốt, vẫn làm việc bình thường và còn thấy hạnh phúc hơn khi mình chia sẻ những giọt máu nghĩa tình để cứu sống người bệnh đang cần truyền máu. Do đó bạn và tôi, tất cả mọi người hãy đăng ký hiến máu và vận động mọi người đến với phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà năm 2022, hãy chia sẻ những giọt máu nghĩa tình của mình vì sự sống của những bệnh nhân nghèo”.

Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và “Hành trình Những giọt máu nghĩa tình” năm 2022 Ban vận động hiến máu thành phố Ngã Bảy phấn đấu vận động 300 đơn vị máu. Và trong cả năm 2022, thành phố Ngã Bảy đề ra chỉ tiêu vận động 4.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện và tiếp nhận trên 1.400 đơn vị máu, để đảm bảo đầy đủ lượng máu dự trữ cần thiết cho các Bệnh viện trong và ngoài địa bàn thành phố phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

 

Ông Bùi Việt Hà cùng nhà báo Hồng Lĩnh đại diện đơn vị tài trợ trao học bổng cho học sinh

 

Phát biểu tại lễ phát động Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện “Hành trình những giọt máu nghĩa tình, Giọt hồng yêu thương” năm 2022, Ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố- Trưởng Ban Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Ngã Bảy nhấn mạnh: “Nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp đủ máu an toàn cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong dịp Tết, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố nói riêng và toàn tỉnh Hậu Giang nói chung. trên cơ sở kết quả thực hiện công tác vận động hiến máu tình nguyện trong các năm qua, Ủy ban nhân dân TP. Ngã Bảy yêu cầu Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, phường, các cơ quan, đơn vị, công ty, xí nghiệp, trường học, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố cần tăng cường công tác tuyên truyền, có kế hoạch cụ thể vận động cán bộ, công chức, viên chức, hội viên các hội, các tầng lớp nhân dân hiến máu tình nguyện, nhất là tuyên truyền thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y Tế trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi tham gia hiến máu tình nguyện; phối hợp với văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Bệnh viện Huyết học truyền máu TP. Cần Thơ tổ chức tốt các địa điểm tiếp nhận máu tại cơ quan, đơn vị; bộ phận vận động các cơ quan có trách nhiệm kiểm tra sức khỏe và tuyển chọn cán bộ, công chức, viên chức đủ điều kiện để hiến máu, nhằm đảm bảo nguồn máu có chất lượng và an toàn, đáp ứng tốt cho việc phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.”

Phó chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban vận động hiến máu thành phố Ngã Bảy cũng lưu ý các cơ quan đơn vị tiếp tục tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện an toàn, tiết kiệm đạt hiệu quả. Ban vận động hiến máu tình nguyện xã, phường có kế hoạch cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt chỉ tiêu đơn vị máu hàng năm và chất lượng máu tốt để đáp ứng nhu cầu truyền máu cứu người bệnh đang cần máu.

 

Bà Hồ Thu Ánh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trao Bằng khen UBND tỉnh cho tập thể có thành tích  xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

 

Dịp này UBND tỉnh HG tặng Bằng khen cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021. Văn phòng đại diện báo Kinh tế và đô thị tại thành phố Hồ CHí Minh và đại diện báo kinh tế và đô thị khu vực ĐBSCL cũng tặng 30 xuất học bổng cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Bảo Toàn


Đang online: 1
Hôm nay: 260
Đã truy cập: 585669
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.