xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang đến thăm lao động đang học ngoại ngữ ở các Công ty đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 14-04-2022 - Lượt xem: 27

Ngày 7/4/2022- 9/4/2022 Đoàn công tác đến thăm người lao động đang học ngoại ngữ, giáo dục định hướng tại các công ty đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nhằm kịp thời quan tâm khích lệ, động viên tinh thần lao động đang học tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh đoàn đến thăm lao động đang học tại Công ty

Đoàn công tác do bà Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang làm Trưởng đoàn, đi cùng có ông Nguyễn Thanh Triều - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã trực tiếp đến công ty tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi tình hình học tập, rèn luyện, sinh hoạt của các lao động Hậu Giang đang tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Đồng thời, nắm bắt những vướng mắc, khó khăn của lao động trong việc học tập và vay vốn ngân hàng để kịp thời hỗ trợ.

Tại đây, bà Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hậu Giang gửi lời nhắn nhủ với các em cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để rèn luyện tác phong của chính mình, chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt để đủ tự tin bước sang một đất nước mới có thể hòa nhập về ngôn ngữ, văn hóa với họ như một người bản xứ, đặt biệt là làm tốt công việc của mình. Bà không quên khuyên bảo các em hãy xem bạn học như là anh em, nơi học như là nhà, là gia đình của chính mình, phải biết yêu thương chia sẻ cho nhau trong những ngày không có gia đình bên cạnh. Qua đó Đoàn đã tặng quà cho các em với tâm niệm rằng dù các em đang học tại Việt Nam hay làm việc tại Nhật Bản vẫn luôn được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang quan tâm kịp thời.

Qua buổi gặp gỡ các em học viên vui mừng, phấn khởi và an tâm học tập vì được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Lãnh đạo công ty. Mong rằng các em vững tin và sớm có công việc ổn định với mức thu nhập cao để phát triển bản thân, gia đình và xã hội ở tương lai.

Một số hình ảnh khác:

Trung tâm phát triển việc làm phía nam Hiteco