Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm đơn vị phường I

Ngày 15-06-2022 - Lượt xem: 27

Tiếp tục chương trình kiểm tra thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 ở các đơn vị phường xã, ngày 15/6/2022, đoàn cán bộ của TP.Vị Thanh do ông Trần Quốc Khởi Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2022 ở Đảng bộ phường I.

Ông Trần Quốc Khởi Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vị Thanh phát biểu tại buổi làm việc với Đảng bộ phường I

Kết quả 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ phường I hoàn thành 3/14 chỉ tiêu là Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh, tỷ lệ hộ có 4 công trình y tế hợp vệ sinh, tỷ lệ chất thải rắn ở đô thị đươc thu gom; Bảo hiểm y tế; Kiểm tra giám sát. 1 chỉ tiêu đạt gần 40% là thu ngân sách, 3 chỉ tiêu đạt từ 80% trở lên là Giải quyết việc làm; Y tế; Quốc phòng. Còn lại 7 chỉ tiêu đang triển khai thực hiện và đánh giá vào cuối năm. Về 8 phong trào thi đua do thành phố phát động Đảng bộ phường I hoàn thành 1 phong trào tuyển quân, 7 phong trào còn lại đang tiếp tục thực hiện.

Qua kiểm tra đại diện các phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố tập trung góp ý những hạn chế vướng mắc, làm cơ sở để Đảng bộ phường I tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022. Phường cần tập trung cho công tác xây dựng Đảng  và củng cố nâng chất hoạt động các đoàn thể chính trị xã hội ở địa phương. Dồn sức để tăng tốc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cụ thể như chỉnh trang đô thị, lập lại trật tự đô thị gắn với vệ sinh môi trường, thu ngân sách và thực hiện hoàn thành các tiêu chí phường văn minh đô thị nâng cao và xây dựng tuyến phố văn minh. Quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Đặc biệt là chuẩn bị tốt cho diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. Bên cạnh đó ông Trần Quốc Khởi Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chỉ đạo địa phương thực hiện thêm một số nhiệm vụ trọng tâm như chuẩn bị nhân sự bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND phường, cũng như chuẩn bị nhân sự cho Đại hội giữa nhiệm kỳ, tổ chức quản lý cán bộ, đảng viên trong chấp hành các quy định pháp luật, nhất là chấp hành chính sách trong giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn, quan tâm xây dựng trung tâm văn hóa phường.

Tin, ảnh: Hoàng Chương