Kiểm tra, công nhận loại trừ bệnh phong

Ngày 20-09-2022 - Lượt xem: 51

Ngày 20/9/2022, Đoàn kiểm tra của tỉnh Hậu Giang, do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn, đến kiểm tra, công nhận loại trừ bệnh phong trên địa bàn TP.Vị Thanh, tiếp đoàn có ông Lưu Văn Dủ - Phó Chủ tịch UBND TP.Vị Thanh.

Đoàn kiểm tra, giám sát tại Trung tâm Y tế TPVT

Từ năm 2019 đến nay, TP.Vị Thanh quản lý và điều trị đạt kết quả tốt từ 6-7 bệnh nhân phong. Đến thời điểm này, thành phố cơ bản thực hiện đạt các tiêu chuẩn công nhận loại trừ bệnh phong theo tinh thần công văn số 6332 năm 2003 của Bộ Y tế. Thành kiến về bệnh phong trên địa bàn thành phố đã được xóa bỏ, người bệnh sống và sinh hoạt hòa nhập trong cộng đồng như bao người bình thường khác.

Sau khi làm việc với Trung tâm Y tế thành phố, Đoàn giám sám và các tổ kiểm tra tiến hành đi kiểm tra, giám sát thực tế tại 4 đơn vị là phường III, phường IV, xã Vị Tân và xã Hỏa Tiến.

Tin, ảnh: Hoàng Chương