KỲ HỌP THỨ NĂM HĐND HUYỆN PHỤNG HIỆP

Ngày 27-06-2022 - Lượt xem: 3

Trong hai ngày 23-24/6, HĐND huyện Phụng Hiệp tổ chức kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện Phụng Hiệp khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có ông Trương Cảnh Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Sầm Hoàng Minh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trường ban Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Quang cảnh kỳ họp tại hội trường

Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HDND huyện 6 tháng đầu năm cho thấy tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính quyền của huyện đạt kết quả tốt. Tới nay, huyện đã thực hiện đạt 4 trong tổng số 16 chỉ tiêu và 5 chỉ tiêu đạt trên 50%. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, đạt chỉ tiêu tỉnh giao; tổng sản lượng sản xuất lĩnh vực công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp đạt trên 54%. Trong 6 tháng đầu năm, nổi bật nhất là công tác thu ngân sách nhà nước đạt trên 90% kế hoạch năm. Tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch vượt trên 11% kế hoạch, trên 90%. Tỷ lệ người dân tham gia các hình thức bảo hiểm y tế chiếm trên 84%, đạt trên 91%. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ têu, đảm bảo chất lượng.

ông Trương Cảnh Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (hàng ghế đầu thứ hai từ phải sang) theo dõi báo cáo thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm

Tại phiên giải trình diễn ra vào sáng mai 24/6, UBND huyện sẽ làm rõ  kết quả thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp bên vững gắn du lịch. Giải trình về vấn đề nước sạch cho người dân. Một số vấn đề về ô nhiểm môi trường cùng biện pháp khắc phục. Làm rõ trách nhiệm, giải pháp quản lý đất công, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công an huyện làm rõ vấn đề phạm pháp hình sự tăng và các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông.

Kỳ họp này sẽ thông qua 15 báo cáo, đồng thời xem xét và quyết định 5 nghị quyết, góp phần đưa kinh tế - xã hội của huyện Phụng Hiệp tiếp tục phát triển./.

T/h: Lê Đĩnh