KHOA XÂY DỰNG ĐẢNG TỔ CHỨC CHO HỌC VIÊN LỚP TCLLCT-HC KHÓA 116 ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ Ở XÃ ĐÔNG THẠNH VÀ XÃ ĐÔNG PHÚ, HUYỆN CHÂU THÀNH, TỈNH HẬU GIANG

Ngày 22-04-2022 - Lượt xem: 7

Thực hiện kế hoạch số 58 –KH/TCT về nghiên cứu thực tế của học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 116, ngày 15/4/2022 Khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang tổ chức cho 02 đoàn học viên của lớp K116 đi nghiên cứu thực tế tại 02 xã Đông Phú và Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

(Ảnh: Đoàn nghiên cứu thực tế lớp TCLLCT-HC K116 chụp hình chung với đại diện lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã Đông Phú và xã Đông Thạnh)

Chương trình đi nghiên cứu thực tế của mỗi đoàn bao gồm: Buổi sáng, đoàn nghiên cứu thực tế nghe báo cáo về tình hình kinh tế của xã và kết quả công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ xã Đông Phú và Đông Thạnh. Thành phần tham dự nghe báo cáo của mỗi đoàn bao gồm đại diện lãnh đạo của Đảng ủy, UBND và MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của hai xã và trưởng đoàn nghiên cứu thực tế: Đ/c Phan Ngọc Yến – Phó trưởng Khoa Xây dựng Đảng (Đoàn 2) và đồng chí Nguyễn Ngọc Vẹn, giảng viên Khoa Xây dựng Đảng (Đoàn 1) cùng với 69 học viên của hai đoàn nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp LLCT-HC khóa 116. Sau khi nghe báo cáo, mỗi đoàn có trên 10 lượt ý kiến hỏi thêm về kết quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; công tác xóa đói giảm nghèo, đào tạo nghề, tình hình phát triển công nghiệp, trên địa bàn xã… Buổi chiều, 2 đoàn được đưa đi tham quan các mô hình đang thực hiện hiệu quả trên địa bàn hai xã: mô hình mai vàng; mô hình nuôi lươn; mô hình đan lục bình (xã Đông Phú); Mô hình máy ấp trứng - trồng chanh không hạt - nuôi ốc bươu đen; Mô hình trồng mít - chanh không hạt - ốc bươu đen (Xã Đông Thạnh). Qua đó, giúp học viên có điều kiện soi rọi những tri thức lý luận đã học trên lớp vào thực tiễn; nâng cao năng lực tư duy, kỹ năng thu thập thông tin, xử lý số liệu; kỹ năng giao tiếp… Từ đó, tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tiễn cho học viên. Bên cạnh đó, tăng cường mối quan hệ, tình đoàn kết giữa Khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang với Xã Đông Phú và xã Đông Thạnh từ hiện tại cho đến trong tương lai. Ngoài ra, đại diện đoàn nghiên cứu thực tế học viên lớp TCLLCT-HC thăm và tặng tiền mặt cho 4 hộ nghèo (02 hộ ở xã Đông Phú, 02 hộ ở xã Đông Thạnh) với tổng số tiền là mười bốn triệu đồng chẵn (14.000.000 đ).

Phan Ngọc Yến