KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT TỔ CHỨC ĐƯA HỌC VIÊN LỚP TRUNG CẤP LLCT-HC KHOÁ 118 ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI XÃ LƯƠNG NGHĨA, HUYỆN LONG MỸ, TỈNH HẬU GIANG

Ngày 27-05-2022 - Lượt xem: 3

Thực hiện kế hoạch số 63-KH/TCT ngày 10/5/2022 của Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang về việc nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khoá 118 và Kế hoạch số 09-KH/NN-PL ngày 13/5/2022 của Khoa Nhà nước và Pháp luật về việc đi nghiên cứu thực tế của giảng viên năm 2022. Ngày 18/5/2022, Khoa Nhà nước và Pháp luật, Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang tổ chức đoàn đi nghiên cứu thực tế tại xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Thành phần tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có đồng chí Trần Văn Tài (Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật - Trưởng đoàn); đồng chí Trang Quốc Dũng (Chuyên viên Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học - Phó Trưởng đoàn) cùng với 05 giảng viên khoa Nhà nước và Pháp luật và 69 học viên lớp Trung cấp LLCT - HC khoá 118.

Tiếp đoàn có đồng chí Trần Quốc Tuấn (Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã), đồng chí Lê Hùng Anh (Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã) cũng các đồng chí lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể.

Qua buổi làm việc, học viên có điều kiện trao đổi các vấn đề về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; vấn đề thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hoạt động của các đoàn thể nhân dân ở cơ sở… Đoàn nghiên cứu còn được tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Công ty TNHH MTV Nông nghiệp hữu cơ Hải Yến (ấp 7). Tại đây, đoàn đã tham quan mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính ứng dụng công nghệ cao, nơi sản xuất lươn giống…. Trong thời gian một ngày nghiên cứu thực tế đã giúp cho học viên củng cố, bổ sung kiến thức lý luận đã được học trên lớp; đồng thời, tích lũy kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý. Ngoài ra đoàn đi nghiên cứu đã trao số tiền 22.000.000đ hỗ trợ cho gia đình anh Danh Nhõng (ấp 7), sinh năm 1981, thuộc diện hộ nghèo, đồng bào dân tộc Khmer, nhà có 6 nhân khẩu, đất ở và đất sản xuất chỉ có khoảng 150m2, nguồn thu nhập chính của gia đình đều phụ thuộc vào công việc phụ hồ của anh. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện và hiện thực hóa phương châm “Lý luận gắn liền thực tiễn” đang triển khai rộng khắp các lớp ở Trường Chính trị Hậu Giang hiện nay./.

Lâm Thanh Hương

Hôm nay: 2033