xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021

Ngày 02-06-2021 - Lượt xem: 281

 

Ngày 01 tháng 6 năm 2021, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 tại thành phố Vị Thanh. Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2021. Với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, chương trình Tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2021 được triển khai với các hoạt động thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế ở cơ sở, đảm bảo an toàn, hiệu quả và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Để Tháng hành động đạt hiệu quả, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức, cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, nhà trường và gia đình cần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác trẻ em. Đặc biệt là đảm bảo thực hiện các quyền của trẻ em theo quy định của Luật Trẻ em. Vận động xã hội nhằm cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện. Quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn. Tăng cường công tác quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn lành mạnh, bổ ích, chú trọng đẩy mạnh việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trong dịp hè.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Lưu Văn Dủ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND phường, xã hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả. Tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để trẻ em phát triển toàn diện. Cùng chung tay bảo vệ trẻ em, dành những điều tốt đẹp nhất để trẻ em được phát triển tốt nhất. Không vì một nguyên nhân nào mà bỏ rơi trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tại Lễ phát động, UBND tỉnh trao tặng 60 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo ở thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy. UBND thành phố Vị Thanh cũng trao tặng 40 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thanh Tú


Đang online: 4
Hôm nay: 4567
Đã truy cập: 1655434
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.