xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hướng dẫn mức lương tối thiểu trả theo tuần, theo sản phẩm

Ngày 27-06-2022 - Lượt xem: 8

Ngày 17/6/2022, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành Công văn 2086/BLĐTBXH-TLĐLĐVN chỉ đạo triển khai Nghị định 38/2022/NĐ-CP về lương tối thiểu.

Để triển khai thực hiện Nghị định 38/2022 đúng quy định, Công văn 2086 lưu ý:

Đối với người lao động hưởng lương theo tuần, theo ngày, theo sản phẩm, lương khoán thì mức lương đang trả theo các hình thức trả lương này quy đổi theo tháng hoặc theo giờ không được thấp hơn mức lương tối thiểu tháng hoặc mức lương tối thiểu giờ do Chính phủ quy định.

Việc quy đổi mức lương theo tháng hoặc theo giờ này do người sử dụng lao động lựa chọn. Đồng thời, không yêu cầu phải thay đổi hình thức trả lương mà người sử dụng lao động và người lao động đã thỏa thuận.

muc luong toi thieu tra theo tuan

Hướng dẫn mức lương tối thiểu trả theo tuần, theo sản phẩm (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Công văn 2086 còn yêu cầu người sử dụng lao động có trách nhiệm rà soát lại các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể và các quy chế, quy định của người sử dụng lao động để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Không xoá bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động.

Đối với các nội dung đã thỏa thuận, cam kết trong hợp đồng lao động, thoả ước lao động hoặc các thỏa thuận hợp pháp khác có lợi hơn cho người lao động so với quy định tại Nghị định 38/2022 thì vẫn tiếp tục được thực hiện, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

https://luatvietnam.vn/tin-van-ban-moi/luong-toi-thieu-tra-theo-tuan-186-90297-article.html

Tác giả: Kim Anh

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Châu Thành A (ST)


Đang online: 2
Hôm nay: 626
Đã truy cập: 696832
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.