xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP: điểm tựa vững chắc cho nông dân Hậu Giang phát triển kinh tế

Ngày 07-05-2022 - Lượt xem: 121

Ngày 07/5, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang dự Đại hội thành viên lần 1 Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP, nhiệm kỳ 2022-2027, tại UBND thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, cùng dự đại hội còn có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành và gần 100 thành viên, đối tác của Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP.

Đại hội bầu tín nhiệm ông Nguyễn Văn Đửng tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng quản trị

và ông Trần Bá Sơn tái đắc cử Giám đốc hợp tác xã

Nhiệm kỳ qua, Hội đồng quản trị Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP đã lãnh đạo cùng thành viên hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kết quả gần 2 năm hoạt động, Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP đã tiêu thụ hơn 3.300 tấn nông sản, doanh thu gần 90 tỷ đồng, riêng năm 2021, hợp tác xã tiêu thụ tổng sản lượng nông sản lên đến hơn 2.500 tấn, đạt doanh thu hơn 71 tỷ đồng. Các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của hợp tác xã hiện nay là chanh không hạt, bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, thanh long.

Hợp tác xã đã giải quyết các vấn đề thị trường, tiêu thụ trái cây cho 70 thành viên và nông dân thông qua việc ký kết hợp đồng với các đối tác trong và ngoài nước. Kênh tiêu thị mạnh trong nước là hệ thống siêu thị Co.opMart, Vinmart, các nhà hàng, chợ đầu mối,… thị trường tiêu thụ nước ngoài tập trung ở các nước Trung Đông, khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu (Anh, Hà Lan, Đức…). 

Về mục tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP sẽ tiếp tục mở rộng mặt hàng nông sản xuất khẩu ra thị trường thế giới, trước mắt là nhãn và mít, đồng thời mở rộng diện tích nông sản đạt chứng nhận GlobalGAP, mã vùng trồng. Phấn đấu đến năm 2024, tổng sản lượng nông sản của tỉnh được hợp tác xã bao tiêu khoảng 4.500 - 5.000 tấn, đến năm 2027 nâng lên hơn 10.000 tấn, đồng thời mở rộng thành viên từ gần 100 lên hơn 400…

Có thể khẳng định, với sự năng động trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sự nỗ lực đưa các sản phẩm nông sản OCOP của người dân tiêu thụ ở các thị trường trong và ngoài nước, Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP đã làm thay đổi nhận thức của người dân về bản chất của mô hình hợp tác xã kiểu mới, Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP đã thực sự trở thành điểm tựa vững chắc cho nông dân Hậu Giang phát triển kinh tế, phát huy tối đa tiềm lực, lợi thế sẵn có của địa phương.

 An Nhiên

 


Đang online: 1
Hôm nay: 5
Đã truy cập: 557555
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.