Họp báo cáo công tác chuẩn bị Hội thảo Du lịch và giải Marathon quốc tế Vietcombank 2022

Ngày 27-06-2022 - Lượt xem: 35

Chiều ngày 22/6/2022, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực du lịch và giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta Marathon - Hậu Giang năm 2022, với sự chủ trì của ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, UBND thành phố Vị Thanh, Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus cùng dự.

Ông Lê Công Khanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông qua báo cáo

Tại buổi làm việc, ông Lê Công Khanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông qua báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực du lịch và giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta Marathon - Hậu Giang năm 2022. Tới thời điểm hiện tại các công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo tương đối hoàn tất về mặt nội dung, đã thống nhất thành phần đại biểu tham dự, cung cấp các dự án kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch cho ban tổ chức…. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị tổ chức giải Marathon quốc tế đã chuẩn bị sẵn sàng chờ ngày khởi động, tuy nhiên vẫn tiếp tục vận động các nguồn tài trợ từ xã hội và số lượng vận động viên đăng ký giải chạy chính thức hiện tại đã vượt so với kế hoạch được giao trong khi giải chạy cho các vận động viên trẻ em từ 6 đến 11 tuổi số lượng đăng ký vẫn còn thấp so với yêu cầu là 2.000 vận động viên,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đơn vị liên quan tiếp tục vận động đảm bảo đủ số lượng nhà tài trợ yêu cầu.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương rà soát, biên tập hoàn chỉnh các nội dung trình bày tham luận, phát biểu chào mừng cũng như phát biểu tổng kết Hội thảo đóng thành kỷ yếu Hội thảo trình lãnh đạo phê duyệt. Đồng thời, liên hệ với các chuyên gia, khách mời tham dự và có bảng phân công nhiệm vụ từng chi tiết cụ thể để thực hiện tổ chức Hội thảo. Bên cạnh đó, phối hợp với thành phố Vị Thanh rà soát lại cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh để phục vụ Hội thảo và giải chạy Marathon; phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát vận động các nguồn tài trợ sao cho không trùng lấp một nhà tài trợ cùng lúc cho Hội nghị xúc tiến đầu tư và giải Marathon quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu tham dự cũng như phát biểu chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện theo các ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trong công tác tổ chức Hội thảo Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực du lịch. Riêng các nội dung liên quan đến tổ chức giải Marathon như: số lượng vận động viên tham gia, kinh phí tổ chức giải (nguồn dự toán được giao đầu năm, nguồn xã hội hóa), số lượng và thành phần đại biểu tham dự lễ khai mạc,…đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị nội dung báo cáo xin ý kiến Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh xem xét, quyết định./.

Toàn Nguyễn