Hội đồng nhân dân phường III khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức kỳ họp thứ nhất

Ngày 17-06-2021 - Lượt xem: 59

Ngày 16/6/2021, Hội đồng nhân dân phường III tổ chức kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân phường khoá XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo luật định.

Đến dự có ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố (HĐND) trúng cử trên địa bàn Phường III và 21/21 đại biểu HĐND phường khóa XII.

Quang cảnh kỳ họp thứ nhất

Tại kỳ họp này, HĐND phường đã nghe Ủy ban bầu cử báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND phường III khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu các chức danh HĐNDỦy ban nhân dân theo quy định. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND.

Kết quả ông Huỳnh Văn An - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, giữ chức vụ Chủ tịch HĐND, bà Khưu Thị Bảo Châu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND phường III khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, bà Nguyễn Thị Hồng Như tái đắc cử chức vụ Chủ tịch UBND, ông Nguyễn Văn Hiền và ông Phan Hoàng Thành tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường III nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kỳ họp cũng đã bầu các trưởng, phó ban Ban Pháp chế và Ban Kinh tế – Xã hội của Hội đồng nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Trần Quốc Khởi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vị Thanh chúc mừng 21 vị đại biểu HĐND phường đã trúng cử vào HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí đề nghị từng đại biểu HĐND phường khóa XII trước hết phải thực hiện tốt trách nhiệm, quyền hạn của đại biểu HĐND được quy định tại Luật tổ chức chính quyền địa phương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất đạo đức. Đồng thời tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của cá nhân mình, sao cho sát với thực tiễn và liên hệ mật thiết với Nhân dân, chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức tốt các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, thực sự xứng đáng là người đại biểu trung thành của Nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh Sang