Hội nghị đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021

Ngày 06-05-2021 - Lượt xem: 10

Ngày 06/5, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND thành phố dự tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Hậu Giang; các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và 100 hộ nghèo trên địa bàn phường I, phường III, phường IV, phường V, xã Vị Tân.

Tổ giúp việc đã khảo sát 140 phiếu của hộ nghèo, cận nghèo tại 04 phường, xã. Qua khảo sát có 108 phiếu ý kiến ở các lĩnh vực về hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để sản xuất, kinh doanh; sửa chữa, xây dựng nhà ở; đào tạo nghề, giải quyết việc làm; hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo... Tại hội nghị, đồng chí Phan Hoàng Liệt, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị, phản ánh của Nhân dân. Hội nghị cũng đã tiếp nhận thêm 06 ý kiến đóng góp trực tiếp của các đại biểu tham dự (chủ yếu các ý kiến xoay quanh sửa chữa, nâng cấp nhà ở). Các ý kiến đã được các phòng chuyên môn của thành phố giải trình cụ thể cho bà con Nhân dân.

Quang cảnh buổi đối thoại

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh đề nghị phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân phường, xã tổ chức khảo sát, rà soát, thống kê hiện trạng, nhu cầu nhà ở của hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố, đề xuất chủ trương xây dựng, sửa chữa trong thời gian tới; tăng cường mở lớp đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho lao động nông thôn. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu bà con cần nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo đầy đủ.

Thanh Tú