xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hội nghị chuyên đề trao đổi kinh nghiệm cách làm hay

Ngày 30-06-2022 - Lượt xem: 36

Chiều ngày 27/6, Thành ủy Ngã Bảy tổ chức Hội nghị chuyên đề “trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình đạt hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở” trên địa bàn thành phố năm 2022. Chủ tọa hội nghị là ông Nguyễn Huỳnh Đức - Bí thư Thành ủy; ông Đỗ Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và bà Nguyễn Thị Kim Tước - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

 

 

          Hội nghị đã nghe các ngành và xã, phường trình bày 16 mô hình đạt hiệu quả trong công tác tuyên truyền như: mô hình xe sạch nơi công sở và phúc lợi cho công đoàn viên của Công đoàn văn phòng Thành ủy; mô hình Hỗ trợ sinh kế san sẻ yêu thương của UB.MTTQ phường Hiệp Lợi; mô hình xây dựng phường văn minh đô thị của phường Hiệp Thành; Đồng hành cùng hội viên phụ nữ khó khăn của Hội Phụ nữ phường Ngã Bảy; Kết nối đường quê kết nối đô thị của xã đoàn Tân Thành; CLB những người tình nguyện xây dựng và sửa chữa nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường Lái Hiếu…

Nhìn chung, các mô hình của các ngành thành phố và xã, phường đăng ký thực hiện khá nhiều, chất lượng mô hình cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên, việc duy trì, nhân rộng các mô hình hiệu quả, tiêu biểu có sức lan tỏa thì chưa được chú trọng để triển khai, nhân rộng. Năm 2021, Các ngành và xã, phường đăng ký về Ban Dân vận Thành ủy 85 mô hình. Kết quả: đã tham mưu Thành ủy ban hành quyết định công nhận 64 mô hình, đánh giá loại “Tốt” là 34 mô hình, đánh giá loại “Khá” 30 mô hình. Khối Dân vận các xã, phường tổ chức phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” đến các ngành và ấp, khu vực trên địa bàn cấp xã. Kết quả, các ngành đã đăng ký về Khối Dân vận được 105 mô hình. Kết quả: đánh giá, công nhận 96 mô hình. Năm 2022, các ngành và các xã, phường đăng ký về Ban Dân vận Thành ủy 67 mô hình tập thể; các ngành và xã, phường phát động được 122 mô hình tập thể.

Về phương hướng tới, ông Nguyễn Huỳnh Đức - Bí thư Thành ủy đề nghị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Tổ chức nhân rộng những mô hình, tấm gương tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở. Chọn xây dựng và thực hiện những mô hình mới, có tính đột phá và thu hút được nhiều tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện. Trong việc xây dựng và thực hiện các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” phải mang chú trọng công tác vận động, mang lại hiệu quả thiết thực và lợi ích cho cộng đồng.

Yến Linh - Quốc Trung


Đang online: 4
Hôm nay: 586
Đã truy cập: 696792
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.