Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức Sở Khoa học và Công nghệ năm 2021

Ngày 04-01-2022 - Lượt xem: 32

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022, đồng thời, nhằm đánh giá kết quả hoạt động KH&CN năm 2021 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2022. Ngày 31/12/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức Sở KH&CN. Hội nghị còn là dịp để biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021, phát động thi đua năm 2022.

Description: D:\THUY\3-Website\z3070145308655_b71cbab9819bd93fbaa9a4507fe2b5e7.jpg

Hội nghị CBCCVC Sở KH&CN năm 2021 tại điểm cầu Sở KH&CN

Hội nghị được tổ chức với 03 điểm cầu tại Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN và Trung tâm Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Huỳnh Trường Vĩnh - Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị, Ban Giám đốc Sở và tập thể CBCCVC Sở tham dự.

Description: D:\THUY\3-Website\z3070145321351_a9c1aba7f90ef6832386fc4ab4794852.jpg

Quang cảnh Hội nghị CBCCVC Sở KH&CN 2021

Tại Hội nghị Đồng chí Phạm Trường Giang - Phó Giám đốc Sở báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KH&CN năm 2021 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Trong năm 2021, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, sự phối hợp của các đơn vị có liên quan và sự đồng thuận, đoàn kết của tập thể CBCCVC Sở KH&CN cùng với sự linh hoạt trong triển khai thực hiện nhiệm vụ cho phù hợp với điều kiện thực tế nên hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của Sở KH&CN tỉnh vẫn đảm bảo hoàn thành tốt theo kế hoạch đề ra. Trong năm, Tổ chức Hội đồng KH&CN xét duyệt 15 đề tài, dự án. Trong đó: 12 đề tài cấp tỉnh và 03 dự án thuộc Chương trình NTMN (Danh mục năm 2020: 01, năm 2021: 14). Kết quả Hội đồng thông qua 12 đề tài cấp tỉnh và 02 dự án cấp Bộ. Dự án cấp Bộ đã được Bộ KH&CN phê duyệt, đưa vào kế hoạch triển khai thực hiện năm 2022. Tổ chức Hội đồng KH&CN nghiệm thu 07 đề tài (06 cấp tỉnh; 01 cấp Bộ); thẩm định kinh phí 11 đề tài, dự án (10 cấp tỉnh, 01 cấp Bộ); kiểm tra tiến độ và xem xét gia hạn 14 đề tài, dự án. Ngoài ra, công tác quản lý về SHTT-ATBX; công tác Thanh tra KH&CN; Thông tin KH&CN,… thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Nhằm phát huy tinh thần làm việc với trách nhiệm cao của tập thể CBCCVC cơ quan, Ban Giám đốc Sở cũng biểu dương, khen thưởng các tập thể cũng như các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021.

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Huỳnh Trường Vĩnh - Giám đốc Sở KH&CN đã ghi nhận những đóng góp của tập thể CBCCVC Sở KH&CN, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động năm 2022, tập trung vào một số công tác trọng tâm như sau:

1. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên và Chỉ thị số 05-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện đạo đức, tác phong; xây dựng lề lối làm việc khoa học, hiệu quả; công khai, dân chủ.

2. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý của ngành KH&CN, tham gia phong trào thi đua thiết thực và có hiệu quả. Các phòng, đơn vị chủ động, tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì công việc và sự phát triển của cơ quan.

3. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác dân vận chính quyền; bảo vệ bí mật nhà nước; thực hành tiết kiệm, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phòng cháy chữa cháy, xây dựng cơ quan an toàn về an ninh trật tự.

4. Tổ chức đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các chương trình, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đoàn viên, thanh niên gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

5. Ban Giám đốc Sở và tập thể CBCCVC Sở KH&CN quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2022 và những năm tiếp theo, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của tỉnh.

Hội nghị đã khép lại và thành công tốt đẹp cùng với lời chúc của Ban Lãnh đạo Sở đến tập thể CBCCVC một năm mới 2022 với nhiều thành công mới./.

Ngọc Triều, Ảnh Thái Hòa