Hội Nông dân huyện Vị Thủy tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Ngày 19-01-2022 - Lượt xem: 30

Sáng ngày 07/01/2022, Hội Nông dân huyện Vị Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Hoài, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang; Đồng chí Nguyễn Thanh Thuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Minh Thanh, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; các đồng chí Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện.

nongdanh

Đồng chí Nguyễn Thanh Thuấn trao tặng giấy khen cho ba tập thể có thành tích tốt trong công tác năm 2021

Trong năm 2021, Được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ Hội các cấp thực hiện nhiệm vụ, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ, Ban Chấp hành Hội Nông dân các cấp được thực hiện chặt chẽ, bám vào Nghị quyết, chỉ tiêu công tác Hội và phong trào nông dân; phối hợp liên tịch tốt với các ngành trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần cho Hội Nông dân huyện thực hiện các chỉ tiêu Hội Nông dân tỉnh giao đạt một số kết quả như sau:

Tình hình nông dân trên địa bàn huyện ổn định, hội viên, nông dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân ở địa phương. Các cấp hội Nông dân trong huyện tham mưu cho cấp ủy, phối hộp cùng chính quyền, mặt trận và các đoàn thể tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Công văn chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kết quả đã tuyên truyền được 4.327 cuộc có 208.955 lượt người tham dự trong đó nội bộ có 1.108 cuộc có 10.644 lượt cán bộ dự, ra hội viên 3.230 cuộc có 198.311 lượt hội viên dự; Tiếp tục thường xuyên duy trì 2 loại hình câu lạc bộ và củng cố 2 loại hình: Câu lạc bộ Nông dân học tập và làm theo gương Bác có 10 Câu lạc bộ với có 223 thành viên tham gia, qua phát động có 100% thành viên viết bản đăng ký cuối năm 10/10 tập thể CLB và 189 cá nhân được công nhận tiêu biểu học tập và làm theo Bác. Củng cố nâng chất 10 câu lạc bộ Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi với 256 thành viên; trong năm toàn huyện thực hiện 2 đợt đã phát triển  được 1.332/1.170 hội viên, đạt 113,84% chỉ tiêu tỉnh giao, nâng tổng số toàn huyện có 14.452 hội viên, chiếm 77,17%  so với hộ nông dân, trong đó: (Đợt 1: Kết nạp mới 881/720 hội viên, đạt 122,36%; Đợt 2: Kết nạp mới 451/450 hội viên, đạt 100,2%); Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo thành lập mới được 02/02 Chi hội Nông dân nghề nghiệp (Vị Bình 01 chi có 15 thành viên; Vị Trung 01 chi 38 thành viên), Nâng tổng số đến nay toàn huyện có 6 chi Hội có 176 thành viên tham gia; Các cấp Hội trong huyện đã phát động 70% hộ nông dân đăng ký hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, các xã, thị trấn đã đăng ký được 13.110 hộ, trong đăng ký lần đầu 382 hộ. Kết quả đã xét đạt 8.016 hộ đạt chuẩn Hộ NDXSKDG các cấp, đạt 100% KH; Trong năm, Hội Nông dân huyện đã vận động các cơ sở hội, cán bộ hội, viên nông dân tham gia đóng góp với tổng số tiền 22.000.000đ, góp phần xây dựng và trao được 4/4 mái ấm Nông dân, cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị bạn, đạt 100% KH; Các cấp Hội đã vận động hội viên mua BHYT đến nay toàn huyện hội viên tham gia BHTY đạt 80,24 / 73.16%, đạt 109,67 % Nghị quyết….

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau thảo luận những mặt làm được, khó khăn và hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022 với quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thanh Thuấn chúc mừng các đồng chí vừa được bổ sung vào Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2021, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của các cấp Hội Nông dân trong huyện trong năm 2021. Bên cạnh đó đồng chí yêu cầu Hội Nông dân huyện lưu ý những hạn chế, khó khăn trong năm 2021 và đề nghị trong năm 2022 các cấp Hội từ huyện đến cơ sở chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo nghị quyết và các nội dung giao ước thi đua đề ra; chủ động trong công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp, công tác phối hợp các ngành trong thực hiện nhiệm vụ được giao; kịp thời kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ của Hội từ huyện đến cơ sở, trọng tâm là các chi, tổ hội, nhằm nâng cao trình độ, năng lực hoạt động; tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gắn với việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của kinh tế nông nghiệp và phát triển kinh tế nông nghiệp trong giai đoạn hiện nay; vận động nông dân tham gia phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị thông minh và giảm nghèo bền vững; tăng cường, củng cố và phát triển kinh tế tập thể, trọng tâm là Hợp tác xã gắn với các mô hình sản xuất hiệu quả; tăng cường kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân, công tác quản lý các nguồn quỹ và hoạt động khác; tiếp tục tổ chức thực hiện các giải pháp thực hiện Đề án “đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân giai đoạn 2016-2020”; đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện hội nông dân thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2022.

Tại hội nghị đã trao tặng kỹ niệm chương cho 06 đồng chí; Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho 01 tập thể và 02 cá nhân; Giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tốt trong công tác năm 2021.

Xuân Phương