Hội Liên hiệp phụ nữ phường III và xã Vị Tân ra mắt mô hình hỗ trợ, chăm lo cho hội viên nghèo

Ngày 14-07-2022 - Lượt xem: 49

Ngày 13/7/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường III ra mắt mô hình “Liên kết hỗ trợ sinh kế giúp hội viên nghèo vượt khó” và nhân rộng mô hình “Kết nối yêu thương” tại khu vực 1. Hội LHPN xã Vị Tân ra mắt mô hình đột phá “Vì nụ cười phụ nữ" ở ấp 3, các mô hình có từ 8 đến 10 thành viên tham gia.

Hội Liên hiệp phụ nữ phường III trao con giống giúp hội viên tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế

Tham gia mô hình các gia đình hội viên phụ nữ nghèo được các ngành, đoàn thể phường và ấp, khu vực quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng; hỗ trợ về vốn, phương tiện sản xuất, cây con giống, kiến thức khoa học kỹ thuật để tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, các em học sinh khó khăn được tiếp bước đến trường; được phổ biến kiến thức, thông tin về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Hội, Nghị quyết Đại hội Đại biểu các cấp. Ngoài ra, mô hình còn hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi dạy con tốt.

Tại buổi ra mắt, Hội phụ nữ phường III vận động hỗ trợ sửa chữa nhà và cây con giống cho hội viên nghèo, trao 10 phần quà, mỗi phần 10 kg gạo cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí hỗ trợ sinh kế và quà cho hội viên nghèo là 14 triệu đồng. Hội phụ nữ xã Vị Tân trao vốn khởi nghiệp 50 triệu đồng thông qua nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội cho chị Sơn Sary thành viên mô hình là hội viên phụ nữ dân tộc thuộc diện hộ nghèo giúp chị có thêm nguồn vốn để tăng gia sản xuất ổn định cuộc sống gia đình và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: Hồng Cầu