Hội LHPN xã Vị Thủy ra mắt mô hình “Đổi rác thải thành cây xanh”, CLB “café tạp chí”

Ngày 27-05-2022 - Lượt xem: 16

Lập thành tích chào mừng 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và góp phần thực hiện Đề án “Hậu Giang xanh”, ngày 19/5, Hội liên hiệp phụ nữ xã Vị Thủy ra mắt mô hình “Đổi rác thải thành cây xanh” tại ấp 5, xã Vị Thủy. Mô hình được thành lập với 15 thành viên do chị Trần Phương Nhìn, chi hội trưởng phụ nữ ấp 5 làm chủ nhiệm.

Mô hình được thành lập nhằm phát huy tính sáng tạo của cán bộ Hội viên nồng cốt đặc biệt là chi, tổ Hội để giúp các chị em có thêm kiến thức, lợi ích của cuộc vận động đối với gia đình, từ đó các chi, tổ Hội tự giác phấn đấu, phát huy tốt hơn các tiêu chí đã đạt và khắc phục những khó khăn, để thực hiện đạt cả 8 tiêu chí cuộc vận động “5 không, 3 sạch”.

Đồng thời, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng về lợi ích thiết thực của việc thực hiện “Đề án Hậu Giang xanh” góp phần trong bảo vệ môi trường và xây dựng tiêu chí môi trường về xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Cùng ngày, Hội tiếp tục ra mắt câu lạc bộ “cafe tạp chí” tại ấp 2, xã Vị Thủy, mô hình được thành lập với 10 thành viên do chị Trần Thị Kim Thoa, chi hội trưởng phụ nữ ấp 2 làm chủ nhiệm.