xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hội Cựu chiến binh phường I học tập và làm theo gương Bác

Ngày 07-06-2022 - Lượt xem: 321

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo động lực mạnh mẽ động viên cán bộ, hội viên Cựu chiến binh (CCB) phường I – thành phố Vị Thanh phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia các phong trào xây dựng địa phương và chăm lo cho hội viên.

Mô hình “Bảo hiểm y tế nghĩa tình cựu chiến binh”, trao 5 thẻ BHYT cho gia đình hội viên CCB

Xác định học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Hội CCB phường I xây dựng kế hoạch triển khai đến các cơ sở hội, tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập và làm theo Bác bằng nội dung việc làm cụ thể, đưa việc học tập và làm theo gương Bác thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của tổ chức hội. Ông Võ Văn Thành – Chủ tịch Hội CCB phường I cho biết: Hội cựu chiến binh phường xác định việc học tập theo Bác là việc làm thường xuyên, liên tục gắn với những việc làm cụ thể, thiết thực, trong đó, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống hội viên là một trong những nội dung quan trọng trong học tập, làm theo Bác. Để giúp hội viên ổn định đời sống, trước hết phải giúp họ được chăm sóc sức khỏe tốt. Bởi có sức khỏe tốt mới có thể phát triển kinh tế gia đình”.

Qua phát động 82 hội viên của hội đều đăng ký tự giác, gương mẫu đi đầu học tập tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức theo gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội CCB phường đã cụ thể hóa việc thực hành tiết kiệm, đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền, vận động hội viên tăng gia sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình.

Học tập và làm theo Bác, hội viên phát huy tinh thần tương trợ nhau trong cuộc sống. Như thành lập mô hình “Bảo hiểm y tế nghĩa tình cựu chiến binh”. Qua mô hình vận động trong hội viên CCB trao 5 thẻ BHYT cho gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn. Thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp nhau trong cuộc sống. Ông Võ Hoàng Na, một trong những hội viên được hỗ trợ thẻ BHYT nói: “Tôi rất cm ơn các anh chị em hội viên đã giúp đỡ, để tôi có được thẻ BHYT, tấm thẻ này rất quý với tôi, ngoài mang giá trị vật chất, nó còn quý ở tình đồng chí. Là niềm an ủi, động viên mà mọi người dành cho tôi. Tiếp thêm động lực để tôi tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống”.

Ngoài ra, Hội CCB phường còn thành lập mô hình “Hội viên CCB gương mẫu treo cờ Tổ quốc” thực hiện ở tuyến đường Nguyễn Công Trứ theo phương thức thành viên mô hình có trách nhiệm tuyên truyền, vận động 100% hội viên, gia đình CCB, cựu quân nhân và nhân dân trên tuyến chủ động treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, tết, các sự kiện quan trọng của địa phương, đất nước. Ông Nguyễn Như Ất - ở khu vực 4, phường I cho biết: Việc treo cờ Tổ quốc góp phần khẳng định giá trị thiêng liêng, truyền thống văn hóa tốt đẹp, thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Trước hết bản thân gia đình mình phải gương mẫu thực hiện treo cờ Tổ quốc, sau đó mình đi tuyên truyền vận động hội viên cựu chiến binh và người dân cùng thực hiện việc treo cờ Tổ quốc mỗi dịp lễ, tết hay sự kiện quan trọng ở địa phương”.

            Hiện nay, Hội viên CCB phường I có mức sống khá giàu chiếm 70%, còn lại là hộ có mức sống trung bình, không còn hội viên thuộc diện hộ nghèo. Ngoài việc chăm lo cho hội viên, hội còn tích cực tham gia xây dựng phường văn minh đô thị, tham gia mô hình đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Hàng năm 100% hội viên đều được công nhận CCB gương mẫu, Hội CCB của phường được công nhận trong sạch vững mạnh.

Với những kết quả đạt được, thời gian tới cán bộ, hội viên Hội CCB phường I tiếp tục tích cực hơn nữa trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bài: Hồng Cầu - Ảnh: Quốc Hùng


Đang online: 18
Hôm nay: 3249
Đã truy cập: 1642674
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.