Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở Liên Xô (1923 - 1938)

Ngày 18-05-2022 - Lượt xem: 11

Trên con đường đi tìm đường cứu nước, Nguyễn Ái Quốc đã sớm nhận thấy ý nghĩa vĩ đại của những sự kiện lịch sử diễn ra ở Liên Xô và sự hấp dẫn lôi cuốn diệu kỳ của Cách mạng Tháng Mười Nga. Chính vì lẽ đó, người đã đến Liên Xô và bắt đầu hoạt động, học hỏi với mong muốn tìm ra con đường giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi sự xâm lược của thực dân và đế quốc. Quyển sách “Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở Liên Xô (1923 - 1938)” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn quá trình Người đã tìm ra chân lý và bài học cách mạng để giúp đất nước Việt Nam giành lấy độc lập, tự do.

Với độ dày hơn 300 trang, quyển sách gồm 5 chương: Bối cảnh lịch sử đầu thế kỷ XX và hoạt động của Nguyễn Ái Quốc trước khi đến Liên Xô; Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở Liên Xô giai đoạn 1923 - 1924; Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở Liên Xô năm 1927; Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở Liên Xô giai đoạn 1934 - 1938 và Những đóng góp của Nguyễn Ái Quốc trong thời kỳ hoạt động ở Liên Xô (1923 - 1938).

Nội dung sách tập trung viết về những năm tháng học tập, làm việc của Người: từ một người yêu nước đến với chủ nghĩa Lênin, trở thành người cộng sản, hoạt động trên đất nước của Lênin trong những năm 1923 - 1924, 1927, 1934 - 1938. Với sự sưu tầm, chọn lọc công phu từ nhiều nguồn tư liệu tin cậy; bố cục trình bày khoa học, logic, dễ hiểu, hy vọng rằng quyển sách “Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở Liên Xô (1923 - 1938)” sẽ là một tài liệu tham khảo có giá trị không chỉ với các nhà nghiên cứu mà còn có ý nghĩa với đông đảo bạn đọc, đặc biệt giúp cho thế hệ trẻ hiểu biết thêm về những tháng năm bôn ba tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh - một người yêu nước chân chính, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, một học trò trung thành, xuất sắc của Lênin và một kiến trúc sư vĩ đại của tình hữu nghị Việt - Xô.

Thư viện tỉnh Hậu Giang xin trân trọng giới thiệu quyển sách cùng bạn đọc./.

THÚY VI

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. MUC LUC HOAT DONG CUA NGUYEN AI QUOC O LIEN XO.pdf_20220518153148.pdf