xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hỏa Tiến: Phát huy hiệu quả biện pháp nắm hộ, nắm người trong công tác phòng, chống Covid - 19

Ngày 16-09-2021 - Lượt xem: 219

Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 bùng phát thứ tư, Công an xã Hỏa Tiến đã tập trung làm tốt công tác tiếp nhận lưu trú và cập nhật vào hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư, đã tiếp nhận 70 lượt công dân, thường xuyên trao đổi thông tin với Công an cấp xã nơi công dân thường trú, góp phần quản lý chặt chẽ biến động dân cư và phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Thông qua công tác quản lý lưu trú, Công an xã đã nắm được một số trường hợp công nhân quê ở các tỉnh, thành khác đến lưu trú và làm việc trên địa bàn xã gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19, Công an xã đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ, đồng thời vận động người dân địa phương hỗ trợ, chia sẻ về cả tinh thần lẫn vật chất, giúp đỡ nhau vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, Công an xã đã vận động và chuyển trên 20 phần quà gồm gạo, thực phẩm trị giá khoảng 7.000.000 đồng do người dân xã Hỏa Tiến chia sẻ cho người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Công an xã Hỏa Tiến thường xuyên thăm hỏi, động viên người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19

Ông Đào Thanh Mừng đến từ xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, Thành phố Cần Thơ xúc động chia sẻ: Chúng tôi đi làm công nhân cho công trình cầu đường trên địa bàn xã Hỏa Tiến, nhưng do tình hình dịch bệnh Covid – 19 thực hiện quy định ai ở đâu ở đó, mặc dù đã kết thúc công việc vào khoảng giữa tháng 8/2021 nhưng chưa về quê được, gặp khó khăn mọi mặt. Chúng được Trưởng ấp và Công an xã giúp đỡ chỗ ở tại Trường Tiểu học Trương Định, ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến và thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, tặng gạo, mì và trứng. Sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền và người dân ở đây đã truyền hơi ấm, động lực cho chúng tôi. Trong lúc này chúng tôi hiểu được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, yên tâm thực hiện “ai ở đâu ở đó”, góp phần cho công tác phòng, chống dịch được thành công.

Công an xã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều nội dung, hình thức khác nhau, tạo sự thống nhất cao và đồng lòng trong người dân. Việc kết nối những tấm lòng, chia sẽ, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn đã phát huy truyền thống“Tương thân tương ái”, “Lá lành, đùm lá rách”, khơi dậy tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm để mỗi người dân là một “chiến sỹ” vừa là chủ thể vừa là trung tâm trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Bà Nguyễn Thị Đẹp, người dân ở ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến phấn khởi nói: Người dân chúng tôi mặc dù gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 phải chịu những thiệt hại, tổn thất nhất định nhưng nhưng đổi lại chúng tôi được an toàn vì ở xã không có ca bệnh nào, được bình yên vì an ninh trật được giữ vững và an tâm vì được chia sẻ, giúp đỡ trong lúc khó khăn. Tôi hiểu được những gì mà chúng tôi đang có được là sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm cao của các cấp chính quyền và người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chúng tôi sẽ tích cực thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng tố giác các hành vi vi phạm pháp luật góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương./.

                                      Tin, ảnh: Hồng Nho – Công an xã Hỏa Tiến


Đang online: 1
Hôm nay: 545
Đã truy cập: 869861
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.