xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hiệu quả từ “Mô hình mỗi tuần 1 việc tốt” tại phường III, thành phố Vị Thanh

Ngày 09-04-2021 - Lượt xem: 442

 

Cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ phường III, thành phố Vị Thanh, đã có những mô hình hay giúp việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần đi vào chiều sâu.

Mô hình “Mỗi tuần một việc tốt” nhằm thực thực tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân nâng cao nhận thức trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những việc làm thiết thực hằng ngày để giúp đỡ các mảnh đời khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống; đồng thời thực hiện tốt công tác an sinh phúc lợi xã hội, các công trình, phần việc cụ thể, xây dựng cảnh quan môi trường, nâng chất phường văn minh đô thị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương   .

Ngày 09/4/2021 Đảng ủy phường III ban hành Kế hoạch số 15 về việc thành lập mô hình học tập và làm theo Bác “Mỗi tuần một việc tốt”; mô hình được ra mắt vào dịp sinh nhật Bác 19-5. Đến nay đã thực hiện được 24 việc tốt với tổng kinh phí thực hiện trên 500 triệu đồng.

              

Đảng ủy giao cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường chủ trì phối hợp với nhóm thiện nguyện Hải Anh, các ngành, đoàn thể phường, liên kết với các cơ quan, mạnh thường quân trên địa bàn và cấp ủy, chính quyền khu vực huy động nguồn lực, vật lực và cách thức triển khai từng nội dung phần việc cụ thể để cùng tham gia thực hiện mô hình.

 Cách làm cụ thể: Hàng tuần Đoàn thanh niên phối hợp với các ngành, đoàn thể, nhóm thiện nguyện Hải Anh, các mạnh thường quân ra quân thực hiện một công trình hoặc một phần việc cụ thể: Chăm lo, thăm viếng gia đình nghèo, khó khăn, neo đơn; ra quân vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh… Các đoàn thể và hội quần chúng: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Cựu Chiến binh, Công đoàn, Hội người cao tuổi, Hội Chử thập đỏ, hàng tháng có đăng ký phần việc cụ thể để cùng phối hợp thực hiện mỗi tuần một việc tốt. Hàng tháng, Đoàn thanh niên phường tổng hợp kết quả thực hiện mô hình; đồng thời lên kế hoạch tiếp tục thực hiện cho tháng kế tiếp.

                  

Tặng quà cho các em học sinh nghèo nhân buổi lễ ra mắt mô hình

                  

Cùng với mô hình trên, qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy phường III đã xây dựng và cho ra đời nhiều mô hình tốt, cách làm hay, chủ động, sáng tạo. Điển hình có thể kể đến là mô hình “Chiếc ghế danh dự” tại Trường THCS Lê Quí Đôn, đây là mô hình đã được Ban Tuyên giáo Thành ủy Vị Thanh chọn nhân rộng ở các điểm trường THCS trên địa bàn thành phố. Theo đó, mỗi tổ đảng xét một gương điển hình là giáo viên, một gương học sinh tiêu biểu nhất, để gửi về chi bộ trường, sau khi tuyển chọn từ các tổ đảng, sẽ chọn lại một giáo viên và một học sinh để ngồi “Chiếc ghế danh dự” vào chào cờ đầu tuần, có tặng hoa, quà tuyên dương những thành tích cụ thể đã làm của điển hình đó.

Tại phường còn có các mô hình tiêu biểu khác như “Câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật và giúp nhau phát triển kinh tế trong đồng bào dân tộc Khmer”; “Hộp thư hậu phương” của Ban Chỉ huy Quân sự phường… Cùng với những tập thể tiêu biểu, còn có nhiều cá nhân được tỉnh, Thành ủy và Đảng ủy phường tuyên dương, khen thưởng như ông Nguyễn Minh Trường, ông Huỳnh Kim Hiếu, ông Cao Hùng Sơn, ông Danh Nhọn, ông Danh Mít, ông Danh Phước… Từ sự lan tỏa, đã giúp việc học tập và làm theo gương Bác từng bước đi vào chiều sâu.

Việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trong thời gian tới, Đảng ủy phường III chỉ đạo tiếp tục phát huy hiệu quả, nhân rộng mô hình. Đồng thời nâng cao hơn nữa năng lực hành động, tính tự giác, thường xuyên của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trong thực hiện Chỉ thị số 05. Đối với cán bộ lãnh đạo phường, yêu cầu nghiêm túc thực hiện việc nêu gương, đi đầu, cấp trên nêu gương cấp dưới, đảng viên nêu gương cho quần chúng, nhân dân. Phát hiện và nhân rộng những điển hình tiêu biểu. Tạo phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân khi thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trong giai đoạn mới tại phường III.

                                                                                                                Tin ảnh: Thanh Sang


Đang online: 12
Hôm nay: 3455
Đã truy cập: 1642880
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.