xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hậu Giang chuẩn bị sẵn sàng cho phát triển thương mại điện tử

Ngày 07-09-2021 - Lượt xem: 18

Tham dự có ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Trần Chí Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Vũ Trường, Phó Giám đốc Sở Công Thương, cùng các Sở, ngành liên quan và lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch thường trực Trương Cảnh Tuyên chủ trì buổi làm việc

Theo Báo cáo của Sở Công Thương, vừa qua Sở Công Thương đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu chính Viettel tỉnh và Bưu điện tỉnh hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp đưa 25/66 sản phẩm OCOP và 18 sản phẩm là các đặc sản, sản phẩm nông nghiệp của địa phương lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) voso.vn, postmart.vn, lazada, shopee để kết nối bán hàng, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản. Kết quả sau gần 3 tháng triển khai có hơn 14 tấn hàng hóa của Tỉnh được kết nối, tiêu thụ trên sàn TMĐT voso.vn. Trên cơ sở đó, Sở Công Thương đề xuất UBND tỉnh đầu tư xây dựng sàn giao dịch TMĐT Hậu Giang để đưa các sản phẩm, dịch vụ, quảng bá, thực hiện các giao dịch TMĐT trên sàn.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Sở Công Thương phối hợp các đơn vị liên quan đánh giá hiệu quả sau 4 tháng đưa các sản phẩm của Tỉnh giao dịch trên sàn TMĐT. Đối với đề xuất xây dựng sàn giao dịch điện tử riêng cho Tỉnh, cần đảm bảo hiệu quả sử dụng, khai thác sàn giao dịch TMĐT nếu xây dựng. Bên cạnh đó, để có thể vận hành một sàn giao dịch TMĐT độc lập cần kết nối với các tổ chức, nền tảng thanh toán và các đơn vị chuyển phát để hỗ trợ việc thanh toán thuận tiện và quá trình vận chuyển sản phẩm, hàng hóa đến tay người tiêu dùng nhanh chóng, an toàn.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các Sở ngành liên quan để hỗ trợ về đào tạo, tập huấn cho các hợp tác xã, các hộ kinh doanh nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về công nghệ thông tin, TMĐT, chuyển đổi số, làm quen với các kỹ năng cần thiết khi tham gia TMĐT.

 


Ông
Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (đứng) phát biểu tại buổi làm việc

Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên yêu cầu các sở, ngành phối hợp, hỗ trợ cho người dân kỹ năng số và làm quen với môi trường kinh doanh điện tử. Giao Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng và trình UBND tỉnh ban hành kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn và đảm bảo cung cấp hàng hóa thiết yếu trong đại dịch trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Sở Công Thương phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp để mở gian hàng sản phẩm của Hậu Giang trên các sàn TMĐT phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Thời gian đầu tập trung đưa các sản phẩm OCOP, nông sản có tính đặc trưng của Tỉnh lên các sàn để đánh giá hiệu quả và rút kinh nghiệm./.

 

 

Tác giả: Trường Giang

Nguồn: STTTT


Đang online: 1
Hôm nay: 320
Đã truy cập: 566748
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.