xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

HOẠT ĐỘNG CHI TRẢ KIỀU HỐI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HẬU GIANG NĂM 2021

Ngày 27-01-2022 - Lượt xem: 25

Thường lệ vào những ngày giáp Tết Nguyên Đán hàng năm, lượng kiều hối chuyển về trong nước tăng mạnh do kiều bào, những người đi xuất khẩu lao động nước ngoài có khoản tích lũy trong năm gửi tiền về cho người thân trong nước. Để thu hút nguồn kiều hối dịp Tết Nguyên đán năm nay, các ngân hàng thương mại đã chủ động đưa ra nhiều chương trình hấp dẫn đối với khách hàng sử dụng dịch vụ này. Đặc biệt là ACB có Chương trình “Khai xuân viên mãn cùng Western Union” khuyến mãi bằng tiền mặt cho khách hàng, Chương trình “Nhận tiền Moneygram – Trúng thưởng lớn cùng ACB” với cơ cấu giải thưởng gần 230.000.000 đồng. Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, hoạt động chi, trả ngoại tệ chủ yếu thực hiện tại hai đầu mối chính là các ngân hàng thương mại và các tổ chức kinh tế (đại lý phụ chi, trả ngoại tệ) thông qua các dịch vụ chuyển tiền như: Western Union, SWIFT, Money Gram, RIA, Xoom, Eden, Maybank, Xpressmoney, Max money, Well Chain, Yun Fu, Ming Sheng…

Lũy kế năm 2021, các đơn vị đã thực hiện chi, trả đạt 44,07 triệu USD, giảm 11,98 triệu USD so với năm 2020, (tương ứng giảm 21,37%) nhưng lượng giảm ít hơn so với năm 2020. Năm nay là năm thứ 2 liên tiếp có lượng kiều hối chuyển về tỉnh giảm so với các năm trước đây. Giai đoạn 2015 – 2021, lượng kiều hối chuyển về trong tỉnh trung bình đạt 65,62 triệu USD. Nguyên nhân của lượng kiều hối chuyển về tỉnh giảm là do trong năm 2021, các nước trên thế giới phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh tế - xã hội của các nước, gây ra tình trạng sản xuất kinh doanh bị đình trệ, hoạt động xuất – nhập khẩu suy giảm, kéo theo đó là tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, số lượng việc làm giảm. Trong số các quốc gia có lượng kiều hối chuyển về tỉnh Hậu Giang, Hàn Quốc, Đài Loan và Malaysia là 03 nước (vùng lãnh thổ) có lượng kiều hối chuyển về chiếm tỷ trọng lớn. Trái ngược với lượng kiều hối từ Mỹ và các quốc gia Châu Âu chuyển đến trong tỉnh luôn chiếm tỷ trọng thấp.

Trong năm 2022, ngành Ngân hàng trên địa bàn tạo mọi điều kiện thuận lợi để lượng kiều hối chuyển về trong tỉnh được nhanh chóng, an toàn. Đồng thời khuyến khích các các đơn vị có thực hiện dịch vụ chi trả ngoại tệ trên địa bàn chủ động nâng cao chất lượng dịch vụ (tăng cường đầu tư công nghệ xử lý giao dịch thanh toán chuyển tiền, đa dạng nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền, đơn giản hóa thủ tục nhận tiền...), áp dụng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị để thu hút lượng kiều hối chuyển về trong tỉnh.

Minh Trí & Ngọc Bích - NHNNHG


Đang online: 8
Hôm nay: 1039
Đã truy cập: 561914
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.