HĐND thành phố Vị Thanh tổ chức Kỳ họp thứ Tám (chuyên đề)

Ngày 10-08-2022 - Lượt xem: 58

Sáng ngày 09/8/2022, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Vị Thanh Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026,  tổ chức Kỳ họp thứ Tám (chuyên đề). Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vị Thanh; các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Vị Thanh; Thường trực HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc UBND thành phố. Về tham gia kỳ họp có 30/30 đại biểu HĐND thành phố.

Quang cảnh kỳ họp thứ Tám (chuyên đề) HĐND thành phố Vị Thanh

Tại kỳ họp, Ông Lưu Văn Dủ, Phó Chủ tịch UBND thành phố thông qua 04 tờ trình về:  Việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025 (lần 3); điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 (lần 3); đề nghị bổ sung vốn chuẩn bị đầu tư các dự án khởi công mới năm 2022 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2023 - 2025; đề nghị bổ sung quyết toán ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố năm 2021. Ông Đặng Trí Thức Ủy viên Ban Thường vụ Thảnh ủy -Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố thông qua báo cáo thẩm tra của Ban. Qua đó, đã cung cấp nhiều thông tin về nội dung cũng như cơ sở pháp lý về những nội dung mà UBND thành phố trình, đồng thời nêu ra quan điểm của Ban thống nhất cao. Trên cơ sở đó, các vị đại biểu HĐND thành phố đã xem xét, thảo luận và biểu quyết thống nhất thông qua 04 nghị quyết về lĩnh vực ngân sách và đầu tư công trên địa bàn thành phố.

Đại biểu HĐND thành phố biểu quyết thông qua nghị quyết

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Quốc Khởi - Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND thành phố, UBND và các cơ quan hữu quan thành phố trong việc hoàn thành các báo cáo, tờ trình phục vụ kỳ họp chuyên đề lần thứ Tám lần này. Qua đó, ông đề nghị UBND thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn, thời gian hợp lý trên tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao; thường xuyên rà soát, xác định những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022 để tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ tỉnh giao và nghị quyết Thành ủy, HĐND thành phố đã đề ra. Đặc biệt quan tâm vận động Nhân dân phòng chống tốt tình hình mưa, bão và dịch bệnh, đồng thời phải tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình và đảm bảo giải ngân đạt kế hoạch các nguồn vốn được cấp cho thành phố trong năm 2022 được tỉnh giao./.

HĐND thành phố Vị Thanh