HĐND huyện Châu Thành thăm tặng quà, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ trên địa bàn xã Đông Phú

Ngày 14-02-2022 - Lượt xem: 13

Để kịp thời động viên các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc, sáng 14/2/2022. Thường trực HĐND huyện cùng với Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy Quân sự, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tổ chức đoàn tới thăm hỏi, tặng quà cho các thanh niên nhập ngũ năm 2022 trên địa bàn xã Đông Phú, do đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn. Do tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp nên việc tổ chức tặng quà được thực hiện theo nguyên tắc vừa đảm bảo công tác động viên vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Quang cảnh tại buổi thăm và tặng quà

Trong đợt tuyển quân năm 2022, xã Đông Phú có 18 tân binh lên đường nhập ngũ. Tại các gia đình, sau khi thông tin nhanh đến các tân binh về thời gian, công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân trong toàn huyện, ông Nguyễn Hữu Nghĩa đã biểu dương tinh thần hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc của thế hệ trẻ. Với tinh thần trách nhiệm cao, nhận thức tốt và trình độ học vấn đảm bảo, lãnh đạo địa phương tin tưởng rằng trong môi trường quân đội các thanh niên sẽ cống hiến hết mình, tiếp tục phát huy khả năng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Dịp này, đã trao tặng 18 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các tân binh.

Đại diện tân binh cũng hứa sẽ phát huy sức trẻ, nhiệt huyết của thanh niên, khắc phục mọi khó khăn, tích cực tham gia phong trào của đơn vị, thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện kỷ luật nghiêm; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kim Ngân