Giải quyết khó khăn, vướng mắc tại các dự án khu tái định cư phục vụ hai dự án đường bộ cao tốc qua địa bàn tỉnh Hậu Giang

Ngày 12-08-2022 - Lượt xem: 226

Ngày 11/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh UBND Nguyễn Văn Hòa có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về giải quyết khó khăn, vướng mắc tại các dự án khu tái định cư phục vụ dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025, đoạn từ Cần Thơ đến Cà Mau (qua địa bàn tỉnh Hậu Giang).

Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có hai dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025, đoạn từ Cần Thơ đến Cà Mau là dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang và dự án thành phần đoạn Hậu Giang - Cà Mau. Hiện UBND huyện Châu Thành, huyện Long Mỹ đã bàn giao vị trí quy hoạch xây dựng 2 khu tái định cư để Ban Quản lý dự án triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư, lập dự án, gồm: Khu tái định cư thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành với diện tích khoảng 2,1 ha và Khu tái định cư thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ với diện tích khoảng 2,4 ha.  Hai khu tái định cư còn lại là Khu tái định cư thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy và Khu tái định cư xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, UBND hai huyện chưa bàn giao vị trí quy hoạch.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đã phối hợp với UBND các huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh thống nhất quy mô đầu tư 4 khu tái định cư là 246 tỷ đồng; trong đó, Khu tái định cư thị trấn Ngã Sáu có tổng mức đầu tư 55 tỷ đồng, Khu tái định cư thị trấn Vĩnh Viễn có tổng mức đầu tư 36 tỷ đồng, Khu tái định cư thị trấn Nàng Mau có tổng mức đầu tư 53 tỷ đồng, Khu tái định cư xã Bình Thành có tổng mức đầu tư 102 tỷ đồng. Ban Quản lý dự án kiến nghị UBND tỉnh xem xét ứng vốn và phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để đầu tư xây dựng 4 khu tái định cư kịp tiến độ đề ra.