Diễn tập thử (lần 2) Khu vực phòng thủ thành phố năm 2022 đạt yêu cầu nhiệm vụ đề ra

Ngày 12-08-2022 - Lượt xem: 129

Sau một ngày rưỡi diễn ra, sáng ngày 10/8, Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ Thành phố Ngã Bảy hoàn thành diễn tập thử (lần 2) vận hành cơ chế diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2022. Dự diễn tập sáng ngày 10.8 có bà Phạm Thị Phượng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy; ông Trường Cảnh Tuyên - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; Đại tá Phạm Văn Thân- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Ông Nguyễn Huỳnh Đức chủ trì cuộc họp trong vận hành cơ chế diễn tập phòng thủ thành phố năm 2022

Ông Trương Cảnh Tuyên- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo tại cuộc họp rút kinh nghiệm diễn tập thử lần 2

Trong lần diễn tập thử lần 2, ngoài vận hành cơ chế có có phần thực binh Tiểu đoàn bộ binh thành phố tiến công địch đổ bộ đường không (có sử dụng đạn hơi và thuốc nổ) và phần thực hành thiết quân luật xã Đại Thành. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp rút kinh nghiệm sau diễn tập thử lần 2 khu vực phòng thủ thành phố, ông Trương Cảnh Tuyên - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh- Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh biểu dương sự nổ lực cố gắn của các kíp tập cũng như sự hỗ trợ từ Ban chỉ đạo tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để giúp thành phố Ngã Bảy hoàn thành văn kiện diễn tập. Để đợt diễn tập chính thức diễn ra thành công, ông Trương Cảnh Tuyên yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tiếp tục hỗ trợ Ban chỉ đạo diễn tập thành phố Ngã Bảy sớm hoàn chỉnh văn kiện diễn tập. Trong vận hành cơ chế yêu cầu từng vai diễn cần “thoát ly” được kịch bản. Trong phần thực binh, tuyện đối phải đảm bảo an toàn cho toàn bộ kíp tập, phải có sự động viên, khen thưởng kịp thời đối với kíp tập sau kết thúc ngày diễn chính thức. Được biết, diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2022 diễn ra vào ngày 18 và 19/8 tới đây. Ngoài phần vận hành cơ chế, trong đợt diễn tập này có phần thực binh được triển khai tại phường Hiệp Thành và phần thực hành thiết quân luật xã Đại Thành triển khai khu dân cư Nguyễn Huệ.

Bảo Toàn